Điểm Chuẩn Xét Tuyển Cao Đẳng Dược Năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển cao đẳng dược năm 2024 luôn là vấn đề nổi trội của tất cả các thí sinh đang có mong muốn xét tuyển ngành Dược trên toàn quốc.

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học năm 2024

Để mà so sánh với năm 2022 thì có thể nói điểm chuẩn ngành Dược ở hầu như các trường Đại học trên toàn quốc đều có xu hướng tăng lên. Không những thế, có một số trường đã áp dụng những tiêu chí phụ trong quá trình xét tuyển như yêu cầu môn chuyên ngành như Hóa học,… Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược năm 2019 và tiêu chí phụ xét tuyển của một số trường đại học chuyên về Y – Dược như sau:

• Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội: 24.50 điểm. Đồng thời trong quá trình tuyển sinh trường đại học dược Hà Nội áp dụng bổ sung một số tiêu chí phụ như: điểm môn Toán trên 8.5, điểm môn Hóa học trên 8.0 và tiêu chí là thứ tự nguyên vọng trong giấy đăng kí xét tuyển phải ở thứ nhất.
  • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 24.2 điểm.
  • Khoa Dược học – Đại học Y Dược Thái Nguyên: 21.70 điểm.

Do đó, chúng ta có quan sát được hầu như điểm chuẩn của các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược năm 2022 dao động khoảng từ 21 điểm đến 25 điểm.

Xem thêm: Lý do cử nhân, thạc sĩ đua nhau đi học văn bằng 2 cao đẳng dược

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển cao đẳng dược

Khác với việc xét tuyển, tuyển sinh ở các trường Đại học hiện nay. Như các bạn cũng đã biết, từ năm 2017 các trường Cao đẳng đã được cho phép tự chủ trong vấn đề xét tuyển ra sao. Do đó, gần như các trường Cao đẳng đã tạo điều kiện loại bỏ hình thức xét điểm chuẩn. Từ đó là áp dụng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ hoặc có thể xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam xét tuyển theo 2 phương thức:
Xét học bạ THPT: Điểm TBM học bạ lớp 12 đạt 6.0 trở lên
Xét điểm thi THPT Quốc gia: Đạt 12đ trở lên.

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

• Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
  • Miễn 100% Học phí năm học 2024 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.

Lưu ý: Miễn phí 100% học phí sẽ không áp dụng đối trường hợp học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn)

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Cao đẳng y dược

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://yduocvietnam.edu.vn/dang-ky/

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

• Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0866.88.33.96 – 0966.988.638