Hào hứng vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 khu vực miền Trung

Ngày 25/12, tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam khu vực miền Trung 2020, với hơn 80 thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Đến dự vòng sơ khảo có GS.TS Nhân trắc học Mai Ngân Hưng, NSND Minh Hòa, bà Đỗ Thị Phương Thảo – Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng cùng đông đảo thầy cô giáo, sinh viên đến từ các trường.

Các thí sinh tham gia sơ khảo sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi trình diễn và phần thi nhân trắc học, ứng xử. Trước khi thực hiện phần thi trình diễn trang phục và ứng xử, các thí sinh được đo các chỉ số nhân trắc học, làm bài thi trắc nghiệm kiến thức với thời gian 30 phút.

Các thí sinh của các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung chụp hình kỷ niệm cùng nhau (ẢNH: tienphong.vn)

Ở phần thi trang phục tự chọn, bên cạnh một số bạn lựa chọn trang phục đầm dạ hội thì hầu hết các cô gái khu vực Đà Nẵng chọn lựa trang phục áo dài Việt Nam để thể hiện sự duyên dáng, tự tin và năng động của mình.

Kết thúc phần thi trình diễn trang phục tự chọn, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Bên cạnh các thí sinh trả lời bằng tiếng Việt một cách tự tin cũng có một số bạn trả lời câu hỏi bằng Tiếng anh rất bản lĩnh, khiến khán giả rất thích thú.

Thí sinh Võ Thị Như Quỳnh (SBD: 956) – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam lựa chọn trang phục đầm dạ hội để thể hiện sự năng động, cá tính

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những Trường Cao đẳng trên địa bàn có thí sinh tham dự vòng sơ khảo nhận được sự quan tâm của BTC cuộc thi. Theo đó, Nhà trường có 3 bạn thí sinh góp mặt vào vòng sơ khảo gồm Nguyễn Thị Diệu Huyền (SBD: 985), Lê Nguyễn Bảo Hân (SBD: 957), Võ Thị Như Quỳnh (SBD: 956). Các cô gái Y – Dược tự tin thể hiện sự duyên dáng, thần thái và thuyết phục trước BGK cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Diệu Huyền (SBD: 985) – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài

Kết thúc vòng sơ khảo, BTC sẽ lựa chọn ra 120 thí sinh, 15 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội từ Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1” cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng bán kết.

Được biết, vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 19/12 đến 29/12 tại 6 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và Cần Thơ.

Vòng bán kết sẽ diễn ra ở 3 khu vực gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng từ ngày 05/01/2020 đến ngày 09/01/2020. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức tại Thành phố mang tên Bác từ 16/2/2020 đến 24/2/2020. Đêm chung kết xếp hạng, trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 23/2/2020.

Tổng giá trị giải thưởng trao cho các thí sinh lên đến 500 triệu đồng. Riêng nữ sinh viên đạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được tham gia vào hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2020.

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” thu hút đông đảo thí sinh trên mọi miền tổ quốc tham dự. Cuộc thi không chỉ góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và tài năng của nữ sinh Việt Nam mà còn là sân chơi bổ ích, thể hiện phong cách năng động tự tin của người phụ nữ Việt Nam.

Ban Truyền Thông