Làm gì khi mất bằng Trung cấp nhưng muốn học Liên thông Cao đẳng Dược?

Hỏi: Em muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược nhưng lại bị mất bằng Trung cấp Dược. Vậy làm thế nào để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược?

Đây không phải là câu hỏi hiếm gặp, trên thực tế rất nhiều bạn trẻ làm mất tấm bằng gốc Trung cấp Dược, trong khi đó theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, thí sinh bắt buộc phải có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nếu như muốn học liên thông Cao đẳng Dược. Vậy trong trường hợp bị mất bằng Trung cấp Dược thì cần phải làm thế nào?

Mất bằng Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, nếu thí sinh đã lỡ làm mất bằng tốt nghiệp Trung cấp Y dược thì không thể đăng ký làm hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược. Tuy nhiên bạn vẫn có thể về lại trường nơi thí sinh đã tốt nghiệp để yêu cầu xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cho bạn.

Thí sinh mất bằng trung cấp có thể về lại trường để xin bản sao bằng tốt nghiệp

Những người bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ sẽ chỉ được cấp lại bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc. Chính vì vậy bạn có thể xin trường cấp lại bản sao để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược.

Đối với chương trình đào tạo tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho thí sinh hoàn thiện hồ sơ trong quá trình học, có bản cam kết về bằng cấp.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

• 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản sao công chứng bằng THPT
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Hiện nay nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong hệ thống Y tế, việc liên thông lên trình độ cao hơn là yếu tố cần thiết và là điều kiện bắt buộc đối với các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy hiện nay việc học liên thông lên Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thuận lợi trong việc xét tuyển

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược được quy định căn cứ vào từng đối tượng theo học, cụ thể như sau:

Tốt nghiệp trung cấp đúng ngành60 tín chỉ4 HK15-18 tháng
Tốt nghiệp trung cấp ngành cùng nhóm ngành sức khỏe70 tín chỉ5 HK20-24 tháng

Trong quá trình học, chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các thí sinh  được nâng cao tay nghề, tiếp xúc thực tế. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành được đầu từ đồng bộ giúp thí sinh có cơ hội trau dồi tay nghề một cách tốt nhất.