Cách cầm máy phun xăm chân mày đúng kỹ thuật nhất

Để có thể tạo được cặp chân mày có vẻ đẹp hài hoà, sắc sảo thì yếu tố đóng vai trò không nhỏ trong đó chính là cách cầm máy phun xăm chân mày đúng kĩ thuật.

Cách cầm máy phun xăm chân mày đúng kỹ thuật nhất

Giữ bộ phận tay cầm đúng cách

Có một quan niệm sai lầm cần gạch bỏ phải nói đầu tiên đó chính là không ít các bạn mới học hay cho rằng việc cầm máy phun xăm chân mày cũng chỉ tương tự như cầm bút viết mà thôi. Nhưng hãy nhớ rằng, khi cầm chiếc bút việc thì chúng ta chỉ cần 2 ngón tay là có thể viết được rồi. Còn đối với khi cầm máy phun xăm thì sẽ phải cầm máy phun xăm cùng không ít các điểm khác biệt bao gồm cơ bản như:

• Sẽ phải cần tới ba ngón tay chính để cầm máy phun xăm bao gồm: ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Trong đó, ngón cái và ngón trỏ sẽ có nhiệm vụ cầm chắc 2 bên thân máy. Còn ngón giữa dùng để hỗ trợ đỡ thân máy ở dưới.
  • Còn đối hai ngón tay còn lại sẽ thao tác đặt thẳng nhằm làm trụ.
  • Kết hợp với lòng bàn tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng.
  • Lưu ý răng khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút máy là rơi vào khoảng 2,5cm.
  • Tuyệt đối không được phép tì cổ tay xuống dưới, nó sẽ khiến bạn cảm giác khó chịu, gò bó cho khách đang phun xăm.

Cả 2 tay luôn làm việc

Cách cầm máy phun xăm chân mày

Hãy nhớ rằng khi đi thi chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ muốn cho ra được một chân mày hài hoà và đẹp tự nhiên thì phải đảm bảo vùng da được phun xăm lúc nào cũng được kéo căng. Do đó, khi thực hiện các thao tác thì không những quan tâm đến tay cầm máy ra sao cho chuẩn. Mà trong đó bạn còn cần phải quan tâm đến thao tác bàn tay còn lại của mình để giữ vùng xa luôn căng.

Góc giữ máy

Không ít các bạn lúc mới bắt đầu học phun xăm hay có có sai lầm chỉ cầm và giữ máy tại một góc duy nhất. Do đó, đây là điều các bạn cũng nên sửa. Bởi tùy theo vào từng kỹ thuật phun xăm khác nhau mà từ đó bạn nên điều chỉnh làm sao góc giữ máy được phù hợp nhất. Về cơ bản thường sử dụng nhất là góc 90 độ hay từ 30 độ – 60 độ. Việc bạn giữ kim máy thuần thục thì sẽ đem đến cho vùng mực lên da càng rõ và hài hoà hơn.

Hướng cầm và vẽ của máy phun xăm

Rất nhiều có cùng câu hỏi là làm sao để có thể cho các nét được phun xăm lên da theo đúng đường thẳng và màu mực không bị loang ra. Thì câu trả lời đó chinh là bạn cần phải chú ý cầm bút máy sao cho tạo với đầu kim một góc 90 độ so với bề mặt da. Hay có thể là tạo thành một góc nhọn thẳng đứng.

Khi bắt đầu vẽ, bạn lưu ý rằng cần cầm và di chuyển máy làm sao theo chuẩn hướng đi của đường kẻ. Thao tác dứt khoát từ ngoài vào trong hoặc từ trong ra ngoài nhằm phòng ngừa trường hợp bị đọng mực lại và loang màu trên da.

Độ sâu của kim

Một điều hay thắc mắc nữa đó chính là của những bạn mới bắt đầu thường còn hay loay hoay về vấn đề điều chỉnh độ sâu của kim ra sao? Vì trong trường hợp quá nông, màu mực xăm khi lên sẽ vô cùng nhạt. Còn trong trường hợp quá sâu có thể sẽ làm nguy hiểm cho vùng da của khách.

Máy phun xăm chân mày

Tuy nhiên, trên thị trường hiện đang có không ít các loại máy có tính năng điều chỉnh được độ nông sâu của cây kim nên có thể phần nào đỡ lo lắng hơn.

Tốc độ tay

Về vấn đề tốc độ của tay khi cầm máy phun xăm chân mày, bạn cần phải nhớ rằng di chuyển thao tác tay thật đều, nhanh và liên tục. Vì nếu bạn di chuyển một cách từ từ rất dễ khiến cho bị đọng mực tại vùng da, làm loang lổ chỗ đó. Còn với việc thao tác quá nhanh làm cho màu chưa kịp được đưa vào trong da. Vì thế, nếu như muốn màu lên được điều và rõ nét nhất, bạn cần cố gắng làm sao thao tác đưa máy càng ổn định càng tốt.

Tốc độ của máy

Sự kết hợp giữ tốc độ của máy cùng với tốc độ của tay yếu tố cốt lõi quyết định phần lớn trong cách cầm máy phun xăm chân mày. Bởi một khi tốc độ máy nhanh thì từ đó tốc độ của tay bạn cũng phải làm theo. Hiểu đơn giản, khi tốc độ máy càng cao thì số lần kim đi vào bề mặt da sẽ càng nhiều. Vì thế, trong quá trình đang học hỏi phun xăm, bạn chỉ nên để máy ở tốc độ vừa phải để có thể bắt kịp được.

Đọc thêm: Chứng chỉ chăm sóc da tại Hà Nội.

Mong rằng qua bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những bài học bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các bài viết tại: https://yduocvietnam.edu.vn/