Điểm chuẩn đầu vào các khối ngành sức khỏe YDC khá “dễ thở”

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam vừa ra thông báo tuyển sinh các khối ngành đào tạo theo đa dạng hình thức xét tuyển. Trong đó hình thức xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THPT và kết quả kì thi THPT quốc gia với mức điểm chuẩn đầu vào khá “dễ thở”.

Vẫn áp dụng nhiều hình thức xét tuyển đầu vào tại các Trường

Điểm chuẩn đầu vào là mức điểm trúng tuyển vào các khối ngành đào tạo của các Trường Đại học, Cao đẳng hiện nay. Các đơn vị sẽ chia khối ngành đào tạo thành các nhóm khác nhau thuộc các khối A, B, C, D,…Thông thường vào cuối kỳ thi THPT, điểm chuẩn đầu vào sẽ được các Trường công bố. Điểm chuẩn đầu vào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như số lượng thí sinh đăng ký, chất lượng đề thi, độ khó của đề thi, và thậm chí cả thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Có nhiều hình thức xét tuyển áp dụng phổ biến cho các thí sinh lựa chọn hiện nay là xét tuyển kết quả thi THPT, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển thẳng, xét tuyển điểm ưu tiên, xét tuyển bằng kì thi của Trường tuyển sinh,…Trong đó hai hình thức áp dụng phổ biến nhất là xét theo kết quả kì thi THPT và xét kết quả học bạ THPT.

Trên thực tế, hầu hết các Trường Đại học, Cao đẳng đã và đang chủ động trong tuyển sinh nên các thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp ngay từ sớm mà không cần chờ đợi kết quả kì thi THPT. Bằng cách lựa chọn hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, các thí sinh đã có thể có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn ngôi trường học phù hợp.

Đó chính là lý do tại sao nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đã bắt đầu công bố hình thức, phương thức xét tuyển đầu vào cũng như mức điểm chuẩn áp dụng. Các em học sinh có thể theo dõi các Trường có ý định theo học để xác định mức điểm chuẩn xét tuyển và làm theo hướng dẫn.

Điểm trúng tuyển khối ngành y dược trường cao đẳng công nghệ y dược việt nam

Đọc thêm bài viết:

Điểm chuẩn đầu vào các khối ngành Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Cao đẳng Y – Dược Việt Nam hiện có 4 khối ngành đào tạo các thí sinh có thể lựa chọn gồm Khối sức khỏe, Khối Kỹ thuật Công nghệ, Khối Kinh tế và Khối ngôn ngữ. Hiện nay Nhà trường vẫn áp dụng các hình thức xét tuyển đầu vào là xét tuyển học bạ THPT, sử dụng kết quả kì thi THPT, xét tuyển thẳng,…

Trong đó đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã công bố mức điểm chuẩn đầu vào. Cụ thể thí sinh có tổng điểm trung bình chung học bạ THPT đạt 6.0 đã đủ điều kiện trúng tuyển các ngành đào tạo.

Đối với xét tuyển kết quả thi THPT, thí sinh có tổng 3 môn nhóm ngành thi THPT quốc gia đạt 12 điểm. Có thể thấy mức điểm chuẩn đầu vào Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam điểm chuẩn năm 2023 tương đối “dễ thở”cho các thí sinh. Các em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đào tạo chất lượng hiện nay với trụ sở chính tại số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, Nhà trường còn có các cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TPHCM, Gia Lai, Đăk Lăk.

Các thí sinh có thể tham khảo chi tiết hơn về các ngành nghề đào tạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam địa chỉ website Nhà trường. Hoặc có thể liên hệ về Hotline để được tư vấn hỗ trợ thêm về điểm chuẩn đầu vào năm nay cũng như các thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.