Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nhận hai bằng tốt nghiệp

Chỉ với thời gian đào tạo 3 năm, bạn sẽ được nhận 2 bằng tốt nghiệp chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng và Tiếng Nhật là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh năm nay.

1. Nhận 2 bằng tốt nghiệp sau 3 năm đào tạo

Thay vì chỉ học một chuyên ngành trong suốt 3 năm, trong mùa tuyển sinh 2020, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo chương trình tuyển sinh mới đối với chuyên ngành cao đẳng Điều Dưỡng.

Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản với chương trình đào tạo song song hai chuyên ngành Tiếng Nhật và Điều dưỡng với lộ trình 01 năm học tại Việt Nam và 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản.

Sự đổi mới trong chương trình đào tạo này vừa giúp sinh viên rút ngắn thời gian học, vừa tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, trau dồi kiến thức về điều dưỡng cũng như khả năng ngoại ngữ trong môi trường quốc tế.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các sinh viên đạt yêu cầu tốt nghiệp sẽ được nhận hai bằng tốt nghiệp chuyên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng và Tiếng Nhật.

1. Thông tin về hệ đào tạo song song hai văn bằng

Hệ đào tạo song song hai văn bằng Điều dưỡng và Tiếng Nhật được áp dụng đối với các sinh viên đăng ký theo học chuyên ngành Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản trong mùa tuyển sinh 2020.

Trong thời gian đào tạo 3 năm của hệ cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, sinh viên sẽ được học tập theo lộ trình rõ ràng bao gồm: 01 năm học tập tại Việt Nam, 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản.

• Giai đoạn 1: 01 năm học tập tại Việt Nam

–  Kì I:  Sinh viên đăng ký dự tuyển Hệ Cao đẳng, chuyên ngành Điều dưỡng

–  Kì II: Sinh viên đăng kí học Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật (Bằng cao đẳng thứ hai, được đào tạo song song với chuyên ngành Điều dưỡng), đạt trình độ N4 trước khi sang Nhật học chuyển tiếp.

• Giai đoạn 2: 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản

Sinh viên được đào tạo song song 02 chuyên ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật tại cơ sở đào tạo ở Nhật Bản. Tài trợ 100% học phí, nhà ở; cam kết giới thiệu đi thực tập: 4h/ngày với mức lương 25 triệu/ tháng.

• Giai đoạn 3: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành: Điều dưỡng, Tiếng Nhật

Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản, sinh viên trở về Việt Nam để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định. Hội đồng Khoa học Đào tạo – Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam xét công nhận kết quả đào tạo, trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cao đẳng ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật đối với các sinh viên  đạt yêu cầu theo quy định.

1. Hồ sơ xét tuyển

Sinh viên theo học chương trình đào tạo chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản sẽ được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và tốt nghiệp THPT quốc gia.

Để đăng ký tham gia xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, bao gồm:

• Phiếu đăng ký theo mẫu xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam.
  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Mọi thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline:0866.88.33.96 – để biết thêm thông tin chi tiết.