Một số điều lưu ý khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2020

Làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2020 thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì để tránh sai sót là băn khoăn của nhiều thí sinh và phụ huynh.

Chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2020 và những lưu ý cần thiết giúp thí sinh tránh được rủi ro đáng tiếc

Hồ sơ dự thi THPT Quốc gia gồm những giấy tờ gì?

• Đối với học sinh lớp 12
  1. Hai phiếu đăng ký dự thi (mẫu số 1 và số 2).
  2. Bản sao Thẻ căn cước hoặc Chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4.
  3. Ảnh 4 x 6 cm (2 ảnh). Đằng sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
  4. Hai phong bì ghi địa chỉ và số liên lạc của thí sinh. Trên phong bì có dán tem.
  5. Nếu thuộc diện được hưởng các chính sách ưu tiên của Bộ Giáo dục và đào tạo, cần phải chuẩn bị các giấy chứng nhận hợp lệ
  6. Nếu muốn được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực, thí sinh cần bổ sung thêm bản sao của hộ khẩu thường trú.
  • Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT
  1. Hai phiếu đăng ký dự thi (mẫu số 1 và số 2).
  2. Bản sao chứng chỉ tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp.
  3. Ảnh 4 x 6 cm (2 ảnh).
  4. Hai phong bì có dán sẵn tem và ghi số điện thoại cùng địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT
  1. Hai phiếu đăng ký dự thi.
  2. Ảnh 4 x 6 cm (2 cái). Đằng sau ghi rõ họ tên thí sinh và ngày tháng năm sinh.
  3. Học bạ để xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020. Nếu học theo hình thức GDTX thì phải có phiếu kiểm tra theo hình thức tự học (bản sao).
  4. Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tốt nghiệp trường THCS (bản sao).
  5. Giấy xác nhận bảo lưu điểm do Hiệu trưởng trường THPT thí sinh theo học xác nhận.
  6. Nếu được hưởng chế độ ưu tiên thì thí sinh cần bổ sung các giấy chứng nhận hợp lệ.
  7. Để được hưởng những ưu tiên liên quan đến nơi cư trú thì cần bổ sung thêm bản sao sổ hộ khẩu.

Một số điều lưu ý khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2020

• Trong trường hợp thí sinh làm mất bản chính học bạ THPT nhưng muốn tham gia thi tốt nghiệp, có thể bổ sung bằng bản sao học bạ được cấp lại dựa trên hồ sơ lưu tại trường hoặc dựa trên hồ sơ dự thi các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước.
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ GDTX hoặc trung cấp muốn thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng thì cần phải có thêm giấy xác nhận đã hoàn thành các môn học văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông.
  • Cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển tránh trường hợp lựa chọn sai ngành nghề.

Cách làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  •  01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh gửi về trường theo các hình thức sau:

+ Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam;

+ Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp TẠI ĐÂY

+ Cách 3: Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Số 116, Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Thành Phố Đà Nẵng.

Đối với thí sinh khu vực phía Bắc có thể gửi hồ sơ về phòng Công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Phòng 301, Số 40 Đường Trần cung, phường Cổ nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm giúp các thí sinh và quý phụ huynh nắm bắt được thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển, nhập học Cao đẳng Dược năm 2019 tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Để được tư vấn chi tiết hơn quý phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ trưc tiếp với nhà trường qua số hotline: 02349152535 – 0961785050