Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và tham dự Hội chợ Đông Y năm 2019

Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh. Và tham dự Hội chợ Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Nam dược trị nam nhân – Đông y liệu đông bệnh”.

Tham dự lễ khai mạc có sự tham dự của ông Cao Đức Phát – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng cục Quản lý Y dược cổ truyền, ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,… cùng các vị đại biểu cấp cao khác, các doanh nghiệp, bệnh viện và đông đảo nhân dân về tham dự hội chợ.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, trong đó rất coi trọng tư tưởng của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Đây là hội nghị đầu tiên nhằm giới thiệu kết quả phát triển dược liệu đã đạt được, cùng các tiềm năng phát triển y học cổ truyền. Đồng thời cũng là để xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ dược.

Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam cùng Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đi Tham quan các gian hàng

Đặc biệt trong khuôn khổ các hoạt trên có sự tham gia của sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, tại đây các em tham gia các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân tại khu khám chữa bệnh Hội đông Y Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương… tham gia tư vấn thuốc dược liệu tại các gian hàng về thuốc đông y.
Sau khi tham quan các gian hàng các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam còn giao Lưu, Trao đổi và  tâm huyết  và đam mê của mình trong lĩnh vực Y học truyền với Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Một số hình ảnh hoạt động

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam giao lưu với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí diễn ra trong khuôn khổ chương trình
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm