Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của chúng ta cũng ngày một tăng lên. Vì thế, Chăm sóc sắc đẹp là một ngành học đang HOT nhất hiện nay. Lĩnh vực này dường như đang dần “lên ngôi” và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi lựa chọn học ngành này, các bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp thành công. Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam khám phá thông tin tuyển sinh năm 2023 của ngành chăm sóc sắc đẹp ngay dưới đây!

Xu thế học ngành Chăm sóc sắc đẹp được lựa chọn hiện nay.

Không phải ngẫu nhiên mà ngành chăm sóc sắc đẹp lại thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy. Xuất phát từ sự phát triển vượt bậc của xã hội, cùng với nhu cầu cơ bản của con người như “ăn ngon, mặc đẹp”, khiến ngành chăm sóc sắc đẹp đang ngày thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ.

Có thể thấy rằng, ngành chăm sóc đang ngày một “chuyển mình”, đứng trước cơ hội phát triển một cách nhanh chóng và bền vững. Cứ mỗi năm, nước ta lại có hơn 2000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp được thành lập. Con số này dự tính sẽ ngày một tăng trưởng bởi công nghệ và thiết bị khoa học kỹ thuật của ngành này ngày một phát triển.

Trong tương lai, hứa hẹn con số này sẽ còn tăng lên gấp bội vì xã hội càng hiện đại, máy móc ngày một phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao, không chỉ phụ nữ mà cả cánh mày râu, từ trẻ cho đến già. Vì thế, ngành chăm sóc sắc đẹp là một sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với thời thế hiện đại ngày nay, có xu hướng phát triển trong tương lai.

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đang "lên ngôi" trong thời gian tới
Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đang “lên ngôi” trong thời gian tới

Tại sao ngành Chăm sóc Sắc đẹp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay?

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Công tác tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2022 đang được nhiều bạn trẻ theo dõi và cập nhập liên tục. Các bạn đã có định hướng nghề nghiệp riêng cho mình, bên cạnh những ngành nghề liên quan đến Kinh tế, Ngân hàng, Luật, Tài chính,… thì nhiều bạn có nguyện vọng muốn theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp. Trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là nơi các bạn lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp nhiều nhất.

Thấu hiểu được mong muốn của những thí sinh đang có nguyện vọng học ngành chăm sóc sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã tạo cơ hội cho các bạn có thể thỏa sức thực hiện ước mơ của mình. Điều kiện xét tuyển cũng vô cùng đơn giản, đối tượng thí sinh là người đang sinh sống khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, không phân biệt giới tính, không phân biệt nam nữ, tôn giáo.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang thực hiện công tác tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp năm 2022 dành cho các bạn đang là học sinh THPT. Những học viên có nhu cầu và đam mê học ngành này chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, kèm theo 1 trong 2 điều kiện:
Điều kiện 1: Điểm tổng kết lớp 12 trên 6,0
Điều kiện 2: Điểm thi THPT Quốc gia khối A,B,D trên 12 điểm
Là bạn đã chính thức trở thành “TÂN SINH VIÊN NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP” của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Đa dạng các ngành nghề đào tạo

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tổng hợp của rất nhiều các môn học và các ngành nghề, trong đó kể đến các ngành nghề như:

 • Chăm sóc da cơ bản, chăm sóc da nâng cao, Ứng dụng mỹ phẩm chăm sóc da, Ứng dụng công nghệ chăm sóc da
 • Phun xăm Thẩm mỹ
 • Chăm sóc móng (Nails)
 • Trang điểm (Makeup)
 • Nối mi
 • Chăm sóc và tạo mẫu Tóc
 • ………..

Nếu như học nhỏ lẻ các khóa trên ở các cơ sở nhỏ lẻ thì chắc chắn bạn phải trả số tiên lên đến hàng trăm triệu đồng mà chưa chắc đã có được một chương trình đào tạo chuẩn và chất lượng. Do đó lựa chọn học Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Ngoài ra nhà trường đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng cơ bản về Y khoa, về an toàn phòng chống lây nhiễm trong thẩm mỹ, đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân, maketting, truyền thông, quảng cáo, PR…vv.. để sẵn sàng mở ngay cho mình một sơ cở làm đẹp chuẩn Spa và vận hành nó sau khi tốt nghiệp.

Khát nhân lực chất lượng cao nên khi Tốt nghiệp 100% sinh viên của nhà trường đều có việc làm sau khi Tốt nghiệp
Khát nhân lực chất lượng cao nên khi Tốt nghiệp 100% sinh viên của nhà trường đều có việc làm sau khi Tốt nghiệp

100% có việc làm sau khi tốt nghiệp

Thị trường ngành chăm sóc sắc đẹp ngày càng phát triển, vì vậy những spa, thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp mở từ thành thị cho đến nông thôn, đâu đâu cũng có rất nhiều cơ sở làm đẹp. Theo học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thì bạn không phải lo thất nghiệp vì các doanh nghiệp luôn luôn tìm kiếm những sinh viên có bằng cấp và tay nghề làm việc cao từ khi ngay còn ngồi học trên ghế nhà trường.

Mức thu nhập hấp dẫn, không giới hạn

Đỉnh cao của Sức khỏe là Sắc đẹp, do đó khi cuộc sống không còn phải lo Cơm – Áo – Gạo – Tiền nữa thì phụ nữ sẵn sàng chi hầu bao rất nhiều cho nhan sắc, cho vẻ đẹp. Điều này cho thấy mức thu nhập của các bạn sau khi tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp vô cùng hấp dẫn và không có giới hạn.

Nguồn thu nhập luôn luôn ổn định, chỉ cần vững tay nghề, luôn cố gắng trau dồi kiến thức, luôn tận tâm với nghề thì các bạn sẽ có thu nhập như mong muốn. Hiện nay, ngành làm đẹp đang  “khát” nhân lực “CHẤT LƯỢNG CAO”, đặc biệt là trình độ Cao đẳng, do đó bạn có thể xin việc tại các Thẩm mỹ viện lớn trở thành Kỹ thuật viên, hoặc mở riêng cho bản thân 1 cơ sở Spa, Thẩm mỹ để sẵn sàng tham gia vào thị trường đầy triển vọng này

Được đào tạo bài bản và chuyên sâu, chuẩn Y khoa

Nghề chăm sóc sắc đẹp từ trước đến nay được xem là một ngành kinh tế – dịch vụ góp phần quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế. Cũng bởi vì vậy, hầu như rất nhiều trường đại học, cao đẳng ngày nay đã bắt đầu đưa ngành này vào chương trình đào tạo chính quy.

Trong đó phải nhắc đến trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Khi học ngành chăm sóc sắc đẹp tại đây, các thí sinh sẽ được đào tạo bài bản, với giáo trình mang tính chuyên môn cao, với kiến thức chuẩn Y khoa, được cọ xát với kiến thức thực tế. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vững tay nghề, dày dặn kinh nghiệm và đảm nhiệm tốt công việc của mình tại các địa chỉ làm đẹp.

Đào tạo bài bản, chuyên sâu khi theo học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp
Đào tạo bài bản, chuyên sâu khi theo học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Cơ hội việc làm rộng mở

Học ngành chăm sóc sắc đẹp là quyết định sáng suốt, bời vì sau khi tốt nghiệp ngành này, hàng ngàn cơ hội việc làm đang mở ra trước mắt. Ngành chăm sóc sắc đẹp như cánh cửa thần kỳ, mở ra muôn vàn hướng đi, giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình.

Khi đã tốt nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc tại những trung tâm chăm sóc sắc đẹp lớn và đứng đầu Việt Nam. Cơ hội trở thành chuyên gia Thẩm mỹ, Chuyên gia Da liễu đại diện cho các hãng Mỹ phẩm, trở thành Giảng viên đào tạo nghề tại các trung tâm dạy nghề, Trường Trung cấp, Cao đẳng..v.v.!

Ngoài ra nếu bạn có định hướng mở một trung tâm dạy nghề Thẩm mỹ (Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp) thì trình độ Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp là bắt buộc phải có trong điều kiện về nhân sự để thành lập 1 trung tâm dạy nghề Thẩm mỹ.

Sẵn sàng mở riêng cho mình một sơ sở Thẩm mỹ chuẩn khi Tốt nghiệp dưới sự hỗ trợ của Thầy Cô và nhà trường
Tốt nghiệp Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp sinh viên sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngay

Nên chọn Sơ cấp ngắn hạn hay học Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp chính quy?

Thực tế ngày nay nhiều học viên đang phân vân không biết nên theo học ngành dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ sức khỏe tại một trường cao đẳng hay nên chọn học sơ cấp ngắn hạn sẽ tốt hơn cho tương lai. Hiểu được tâm lý đó, bài viết sẽ so sánh những ưu nhược điểm cũng như những thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn học tại một trường cao đẳng hay nên chọn học sơ cấp ngắn hạn một cách rõ ràng và cụ thể nhất .

Học sơ cấp ngắn hạn

Ưu điểm:

 • Thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 2 đến 3 tháng
 • Có thể đi làm và kiếm được tiền ngay

Nhược điểm:

Chỉ vì mong muốn được nhanh chóng học nhanh để đi làm, nhiều học viên đã bất chấp lựa chọn khóa học sơ cấp tại những cơ sở, hoặc trung tâm đào tạo, salon đào tạo nghề không chất lượng và uy tín. Khi học khóa sơ cấp sẽ không được hướng dẫn bởi những giảng viên có trình độ chuyên môn, chủ yếu là tự học hỏi, chỉ dẫn lẫn nhau, mà không được đào tạo theo sự bài bản.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn, học viên khó có thể phát triển nghề, khó học được những kiến thức một cách chuyên sâu, dẫn đến hậu quả non kém về trình độ tay nghề. Bên cạnh đó do giới hạn thời gian đào tạo và chương trình đào tạo nên cũng bị hạn chế cơ hội việc làm, đa số các bạn học các khóa ngắn hạn thường sẽ chỉ được làm nhân viên hoặc kỹ thuật viên và ít có cơ hội phát triển cũng như mở rộng ngành nghề, nếu như muốn thay đổi nghề lại phải học thêm 1 khóa khác nữa. Học phí các khóa học đó cũng không hề thấp, một khóa chăm sóc da cơ bản học phí tại các cơ sở dạy nghề cũng từ 15 đến 20 triệu đồng. Do đó nếu bạn đã yêu thích ngành nghề này hãy suy nghĩ thật kỹ

Học tại một trường cao đẳng

Nhược điểm:

 • Thời gian đào tạo dài: Chương trình đào tạo Chính quy hệ Cao đẳng sẽ có thời gian là 2,5 năm, điều đó sẽ gây tâm lý hơi lâu và nản đối với những bạn muốn ra trường nhanh và đi làm để kiếm tiền
 • Chương trình học nhiều môn đại cương, lý thuyết: Điều đó là bắt buộc rồi vì các bạn muốn đạt trình độ Cao đẳng đều phải trải qua các môn học theo quy định của Bộ LĐ-TBXH, tuy nhiên nó không thừa vì những môn đó đều rất cần thiết đối với ngành nghề của chúng ta vì lý thuyết vững chắc thì thực hành mới chính xác được.

Ưu điểm:

 • Học viên được đào tạo chuyên sâu và bài bản về ngành học của mình
 • Học 1 khóa mà được đào tạo 5 6 ngành nghề làm đẹp
 • Học phí cực rẻ nếu so với những khóa học ngắn hạn bên ngoài
 • Cơ hội việc làm ở những vị trí cao hơn, như trở thành Giảng viên dạy nghề, Chuyên gia thẩm mỹ, Quản lý, hay Xuất khẩu lao động sang nước ngoài.v.v..
 • Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được thầy cô hướng dẫn từ những kỹ năng nhỏ nhất
 • Được cấp bằng Cao đẳng Chính quy, trở thành Cử nhân Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp, trình độ Cao nhất về lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam hiện nay.
 • Được trải nghiệm cuộc sống SINH VIÊN 🙂 có thể vừa học, vừa đi làm để kiếm tiền ngay từ khi còn là sinh viên

TRƯỜNG CAO ĐĂNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
Thông báo Tuyển sinh cao đẳng ngành Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp năm 2023

Chính sách học bổng, ưu tiên xét tuyển ngành Chăm sóc Sắc đẹp năm 2023

Sinh viên tham khảo các gói học bổng trong bảng đính kèm, ngoài ra đối với sinh viên nhập học tại cơ sở Đà Nẵng, sẽ được nhà trường miễn phí 100% chi phí ở KTX 3 năm học, Sinh viên nhập học tại cơ sở Hồ Chí Minh được nhà trường miễn phí chi phí ở KTX năm 2023

Học phí ngành Chăm sóc sắc đẹp

Học phí ngành Chăm sóc Sắc đẹp áp dụng cho sinh viên nhập học tại cơ sở Hồ Chí Minh

 
Học phí ngành Chăm sóc sắc đẹp áp dụng tại cơ sở Hà Nội và Đà Nẵng

Năm 2022 nhà trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Hồ Chí Minh, do đó sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm đào tạo là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để đăng ký nhập học.

Đăng ký xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển ngành Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, các bạn vui lòng ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY và chụp ảnh học bạ lớp 12 qua zalo 0966.988.638 để nhà trường xét học bạ!

———————-
Thông tin liên hệ:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

?Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
?Cơ sở 1: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
?Cơ sở 2: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
?Cơ sở 3: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
?Cơ sở 4: Tầng 3 tòa nhà G2, Tổ 4 Phường Chi Lăng, Tp Pleiku, Gia Lai
☎️☎️Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96
?Website: https://yduocvietnam.edu.vn/