TỐT NGHIỆP VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THI CÔNG CHỨC KHÔNG?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn thi công chức ngành điều dưỡng nhưng đối với người học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng thì bằng này có được chấp nhận không? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người học Văn bằng 2.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện thi công chức không?

Việc thi công chức để vừa đảm bảo được công việc ổn định lại vừa có quyền lợi về mặt pháp luật. Vì vậy có rất nhiều bạn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để thi công chức bệnh viện nhằm đảm bảo công việc của mình. Theo điều luật thi công chức của nhà nước thì điều kiện để dự thi công chức như sau:

– Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
– Lý lịch bản thân trong sạch rõ ràng.
– Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
– Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
– Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.
– Theo đó các trường hợp không được đăng ký dự tuyển công chức bao gồm:
– Người không có năng lực hoặc bị hạn chế hành vi dân sự.
– Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam.
– Người có tiền án tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.
Như vậy theo như các điều kiện trên thì không có quy định nào phân biệt Văn bằng 1 hay Văn bằng 2 cả. Ví dụ bạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn đều có đủ điều kiện để đăng ký dự tuyển công chức bệnh viện.

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Để thi công chức ngành điều dưỡng các bạn có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Vậy điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

Nhà trường tổ chức xét tuyển hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho đối tượng thí sinh sau:

– Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ,… không thuộc khối Y Dược, thời gian đào tạo là 20 tháng.
– Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ,… thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, thời gian đào tạo là 18 tháng.
Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể vừa học vừa làm, Nhà trường tổ chức các lớp học ngoài giờ hành chính, các lớp buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần và lớp học cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Học viên có thể sắp xếp và lựa chọn khi đăng ký học.
Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục y tế của Việt Nam, trở thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà nói chung và Hà Nội nói riêng.

Nhà trường hướng tới mục tiêu đào tạo ra những lớp sinh viên ưu tú có trách nhiệm với nghề. Để làm được điều này, ngay từ những ngày đầu thành lập trường, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và cập nhật những chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhà trường còn đặc biệt chú trọng việc đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, hệ thống thư viện hiện giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng thực hành.

Danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Không có nghề nào đạo đức bằng nghề y và không nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.

Nghề y là một nghề cao quý, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người nên đòi hỏi mỗi cán bộ y tế ngoài trình độ chuyên môn còn cần tinh thần trách nhiệm, cái tâm với nghề.

Do đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam  đã tiên phong áp dụng mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành đó là: Đưa bệnh viện đến giảng đường giúp sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của bệnh viện. Qua đó, rèn luyện, bồi dưỡng toàn diện từ kỹ năng đến trình độ, phẩm chất, trách nhiệm cũng như y đức của người thầy thuốc tương lai đối với bệnh nhân.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0966.988.638 | 0866.88.33.96
  • Fanpage: Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

CHỌN NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ


error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam