Dược sĩ mới ra trường và những vấn đề gặp phải

Những năm gần đây, ngành dược sĩ được nhiều bạn trẻ chú trọng và đăng kí theo học. Đây cũng là một trong những ngành đứng TOP 10 của nghề có thu nhập cao trong xã hội. Tuy nhiên, nhiều dược sĩ trẻ khi mới ra trường còn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Hôm nay, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ cùng bàn luận về những vấn đề dược sĩ mới ra trường gặp phải và hướng khắc phục.

Dược sĩ mới ra trường và những vấn đề gặp phải

 1. Định hướng còn mơ hồ

Đối với các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ngành Y Dược, rất nhiều bạn còn mơ hồ trong việc định hướng việc làm sau khi ra trường.  Bước ra khỏi cổng trường sinh viên giống như những chú chim tập bay, loạng choạng không biết bay theo hướng nào.  Dược sĩ cũng vậy, có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, chọn cho mình con đường đúng nhất vẫn là một vấn đề nan giải.

 1. Chưa có kinh nghiệm

Tất nhiên, khi mới ra trường sinh viên nào cũng chưa thể có kinh nghiệm ngay được. Kinh nghiệm phải trải qua một quá trình dài thực tập, thực hành tại các đơn vị làm. Đối với dược sĩ thì nơi thực hành lấy kinh nghiệm tốt nhất là các nhà thuốc, bệnh viện,…Những tân dược sĩ vừa tốt nghiệp sẽ luôn tự ti vào vốn kinh nghiệm ít ỏi của mình. Tuy nhiên, nếu cố gắng và tích cực tìm kiếm thì vẫn có rất nhiều cơ hội cho các bạn. Các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đều có thể tích lũy trong quá trình học tập và làm việc.

 1. Bằng cấp, năng lực yếu tố nào quan trọng hơn?

Thực tế thì ngành Dược hay bất kì ngành nào cũng khá coi trọng bằng cấp tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất khi tìm việc vẫn là năng lực. Hiện nay ngành Dược có các cấp học: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học phù hợp với khả năng học tập của những người yêu thích ngành Dược. Các bạn phải chọn cho mình trường học phù hợp với năng lực của bản thân, lúc đó mới có thể phát huy hết được khả năng của mình trong công việc.

 1. Mức lương thấp

Nhiều Dược sĩ mới ra trường thường từ chối các công việc có mức lương khởi điểm thấp. Tuy nhiên, nên nhớ rằng các công ty chỉ trả lương tương xứng với năng lực của bạn. Muốn có mức lương cao thì các bạn nên trau dồi nhiều kinh nghiệm để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Dược sĩ – Sau khi ra trường làm sao để có việc làm ổn định

 1. Chọn trường học phù hợp với năng lực của bản thân

Muốn trở thành một dược sĩ giỏi trước hết bạn phải chọn cho mình một ngôi trường tốt. Vậy ngôi trường tốt là ngôi trường như thế nào? Ngôi trường tốt là ngôi trường phù hợp với năng lực, đam mê của bạn. tại đó bạn có thể phát huy được hết tất thảy khả năng của mình. Và hơn hết ngôi trường đó phải có đủ các yếu tố cần và đủ để khi ra trường các bạn tự tin xin việc với mức lương ổn định.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là ngôi trường có bề dày 15 năm lịch sử. Nhà trường chuyên đào tạo các khối ngành sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược và Điều Dưỡng.

 1. Trường học tạo cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp

Để chuẩn bị hành trang cho những bước chân đầu đời thì bạn phải chọn cho mình một định hướng tốt. Định hướng duy nhất chính là chọn môi trường học tập tốt. Học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam học viên sẽ được học những chương trình học hiện đại với các thiết bị máy móc tiên tiến. Ngoài ra, học viên sẽ được đi thực hành, thực tập tại những bệnh viện nổi tiếng của thành phố như: bệnh viện 199, bệnh viện quận Liên Chiểu,…

Học tập tại trường, học viên sẽ luôn được tham gia những hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học và những hoạt động giao lưu với các trường cao đẳng, đại học trong khu vực.

 1. Trường học có tạo cơ hội việc làm cho bạn hay không?

Cơ hội có việc làm sau khi ra trường là từ khóa mà nhiều sinh viên quan tâm nhất. Nắm bắt được nguyện vọng đó của sinh viên, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn tạo nhiều cơ hội việc làm cho các học viên ngày từ trên ghế nhà trường. Ví dụ như: cho học viên thực tập ở nhiều bệnh viện lớn để học viên trau dồi kinh nghiệm trước khi ra trường. Bên cạnh đó, dược sĩ nói riêng và học viên của nhà trường nói chung còn có cơ hội học tập và lao động tại một số đơn vị liên kết ngoài nước như: Viện Dưỡng lão tại Cộng hòa Liên bang Đức; Công ty TNHH tư vấn giáo dục và xúc tiến thương mại Việt Đức. Chương trình đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra, vì vậy khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ hội việc làm của học viên là 100%.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
 • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0966.988.638 | 0866.88.33.96
 • Fanpage: Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

CHỌN NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ


error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam