Lớp học Huấn luyện viên Dinh dưỡng chuẩn Y khoa lần đầu tiên tại Việt Nam

Trước nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của con người, các lớp học về dinh dưỡng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn đào tạo. Nếu người học không tìm hiểu kỹ có thể tốn kém thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức mở lớp Huấn luyện viên Dinh dưỡng chuẩn Y khoa lần đầu tiên trên cả nước.

Tìm hiểu nghề huấn luyện viên dinh dưỡng

Huấn luyện viên dinh dưỡng là người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ người khác thiết lập thói quen ăn uống và tập luyện để đạt mục tiêu sức khoẻ nào đó. Thông thường tuỳ thuộc từng nhu cầu học viên mà huấn luyện viên sẽ xây dựng kế hoạch hướng dẫn phù hợp trong từng giai đoạn. Nếu như ở các nước phát triển, nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đã rất được xem trọng thì ở nước ta, nghề này chỉ mới nhen nhóm và phát triển trong nhiều năm trở lại đây.

Người có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm huấn luyện viên dinh dưỡng có thể làm việc tại nhiều nơi như phòng khám, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ. Những nơi cần có sự phối hợp của chuyên gia dinh dưỡng với các y bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt. Ngoài ra, huấn luyện viên dinh dưỡng cũng làm việc tốt tại các phòng tập, trung tâm thể dục, thể thao. Hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức làm việc tư vấn cá nhân hoặc tự kinh doanh dịch vụ.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội
Huấn luyện viên dinh dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Ở các thành phố lớn, huấn luyện viên dinh dưỡng được đánh giá có cơ hội phát triển tốt hơn. Đây là điều dễ hiểu khi những nơi này tập trung dân cư sinh sống đông đúc, mức sống cao cùng cơ sở hạ tầng phục vụ sức khoẻ con người tốt. Một số tỉnh thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng hiện đang nở rộ có thể kể đến như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…

Việc có nên học huấn luyện viên dinh dưỡng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất phải đề cập đến định hướng nghề nghiệp, mục tiêu phát triển bản thân của người học. Ngành nghề này bên cạnh những lợi ích cũng tồn tại nhiều thách thức. Cụ thể:

Về lợi ích, huấn luyện viên dinh dưỡng là người có hiểu biết về lĩnh vực dinh dưỡng; có khả năng hỗ trợ sức khoẻ người khác tốt hơn; có cơ hội việc làm ở nhiều môi trường; có thể chủ động nâng cao mức thu nhập;… Chưa kể, họ còn có thể tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Về thách thức, huấn luyện viên dinh dưỡng cũng nên hiểu bản thân là người như thế nào, có niềm hứng thú với ngành này không. Người học cần trang bị một số kỹ năng như giao tiếp, tương tác. Ngành nghề này cũng đòi hỏi sự nỗ lực từng ngày để phát triển chuyên môn mới gặt hái được thành quả ngọt ngào.

Tiềm năng của nghề Huấn luyện viên dinh dưỡng rất lớn
Tiềm năng của nghề Huấn luyện viên dinh dưỡng rất lớn

Thiết kế khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng phù hợp thực tế

Nắm được nhu cầu thị trường cũng như mong muốn của người học về chương trình đào tạo đạt chuẩn, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức ra mắt chương trình học Huấn luyện viên dinh dưỡng ngắn hạn. Giữa rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về môi trường đào tạo, bạn có thể tham khảo chương trình giảng dạy tại đây.

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng
Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng

Một số thông tin liên quan đến khoá học Huấn luyện viên dinh dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:

Về đối tượng: Phù hợp với người từ đủ 15 tuổi trở lên, có niềm yêu thích với ngành nghề này. Khoá học đặc biệt phù hợp với những người đã, đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực sức khoẻ như như Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Huấn luyện viên Yoga, Huấn luyện viên Gym,…Nếu bạn đang có định hướng thay đổi định hướng nghề nghiệp, mong muốn trở thành chuyên gia lĩnh vực dinh dưỡng thì đây cũng là lựa chọn phù hợp.

Về thời gian tuyển sinh: Liên tục tuyển sinh trong năm 2023

Về địa chỉ tuyển sinh đào tạo:

  • Tại TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Về bằng cấp tốt nghiệp: Chứng chỉ đào tạo được cấp bởi Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo quy định Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Học huấn luyện viên dinh dưỡng đang là ngành nghề mở ra rất nhiều cơ hội hấp dẫn ở thời điểm hiện tại và tương lai. Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này cũng như thông tin tuyển sinh đào tạo, bạn đọc có thể liên hệ về các kênh thông tin Nhà trường để được hỗ trợ./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.