Cơ hội học Cao đẳng Y sĩ đa khoa liên thông trình độ Đại học

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức trở thành một trong những trường được cấp phép tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa năm nay. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhiều người bước chân vào ngành Y danh giá nếu không đủ điều kiện trúng tuyển bậc Đại học.

Chính thức được Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp phép đào tạo tuyển sinh

Tháng 8/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức được Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Nhà trường là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận được sự cho phép này.Với thông báo chính thức tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng mã ngành 6720101, Nhà trường nhận thấy nhiều sự quan tâm tích cực từ phía người học. Phải nói rằng đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể bước chân vào ngành Y danh giá khi không đủ điều trúng tuyển bậc Đại học.

Đặc biệt hệ Cao đẳng Y sĩ đa khoa rất phù hợp với những cán bộ Y tế đang làm việc trong các đơn vị khám chữa bệnh muốn nâng cao trình độ để đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp. Điều này càng khẩn thiết hơn khi đến năm 2026, Bộ Y tế quyết định bỏ chức danh cán bộ Trung cấp hành nghề.

Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh
Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh

Có thể thấy, sự cho phép của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp trong việc tổ chức giảng dạy ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là điều cần thiết. Đây là quyết định đúng đắn để sự nghiệp Y tế nước nhà phát triển bền vững và rộng mở.

Đội ngũ cán bộ Cao đẳng Y sĩ đa khoa sẽ phải đóng góp sức mình vào sự nghiệp nâng cao chất lượng nhân lực làm việc; giảm áp lực trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt cho người bệnh. Đây cũng là quyết định mang tính nhân văn cao, khi mà trước đây có rất nhiều người muốn theo đuổi ngành Y nhưng không đủ điều kiện trúng tuyển.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, việc quyết định cho phép đào tạo ngành Y sĩ đa khoa Cao đẳng ở các trường cũng gặp nhiều thách thức. Các Trường cần đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo theo đúng Quy định pháp luật. Người theo học cũng cần phải nỗ lực, rèn luyện không ngừng trong quá trình học tập làm việc. Bởi ngành Y là ngành liên quan trực tiếp và có sức ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người. Sự phối hợp của toàn bộ đội ngũ nhân lực làm việc với chuyên môn, trách nhiệm cao mới có thể mang lại hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh hiệu quả.

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa là lựa chọn sáng suốt của nhiều cán bộ Trung cấp Y sĩ đa khoa trước đó
Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa là lựa chọn sáng suốt của nhiều cán bộ Trung cấp Y sĩ đa khoa trước đó

Thông tin tuyển sinh Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Sức khoẻ. Hiểu được vai trò, trách nhiệm và những thách thức của ngành Y, Nhà trường luôn nỗ lực toàn diện trong tuyển sinh đào tạo. Mới đây nhất là ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng.

Đề án tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa đã và đang được Nhà trường xây dựng đảm bảo mục tiêu đặt ra. Khối lượng kiến thức, nội dung chương trình đào tạo đều đảm bảo theo yêu cầu Bộ Lao động – Thương Binh và xã hội phối hợp với các Bộ/ngành xây dựng ban hành để áp dụng thực hiện.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa cấp bằng cử nhân
Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa cấp bằng cử nhân

Thí sinh quan tâm đến ngành học này có thể tham khảo thông tin:

  • Tên ngành : Y sỹ đa khoa
  • Mã ngành : 6720101
  • Trình độ đào tạo : Cao đẳng
  • Hình thức đào tạo : Chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • Thời gian đào tạo : 3 năm (6 học kỳ)

Cơ hội học Cao đẳng Y sĩ đa khoa liên thông trình độ Đại học đang dần được mở ra. Để trở thành người có sự nghiệp bền vững, phù hợp nhu cầu xã hội bạn nên theo dõi thông tin và đăng ký theo học sớm nhất. Thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ./

Xem thêm: >>>  Lớp học Huấn luyện viên Dinh dưỡng chuẩn Y khoa lần đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.