Ngành Thẩm Mỹ Thi Khối Nào? Học Ngành Thẩm Mỹ Gồm Những Gì?

Ngành thẩm mỹ thi khối nào? Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi khi tham gia xét tuyển ngành thẩm mỹ liệu có phải thi gì hay không? Và thi khối nào để vào trường?

Ngành thẩm mỹ thi khối nào?

Để có thể giải đáp cho vấn băn khoăn đó là ngành thẩm mỹ thi khối nào? Thì câu giải đáp sẽ là tất các khối điều có thể được xét tuyển vào được hết. Nhưng vấn đề đầu tiên ta phải nói đến cho các bạn dễ hiểu nhất đó là cái tên thông dụng ngành thẩm mỹ chỉ là một cách gọi tổng quát về một lĩnh vực kinh tế – dịch vụ trên thị trường hiện nay. Do đó, không giống như khoa dược, đây không hẳn là một ngành học. Nếu muốn nói tới vấn đề học ngành thẩm mỹ thì cụm từ chính xác và hợp lý nhất phải gọi đó là nghề thẩm mỹ.

 

Còn vấn thứ hai phải nói đến đó chính là các khối thi thường được liên quan đến các hệ đại học và cao đẳng. Còn đây là bạn đang học nghề thì đâu có cần thiết phải quan về vấn đề thi khối gì. Do đó, nếu như bạn có mong muốn để học nghề thẩm mỹ hay học để thi chứng chỉ chăm sóc da thì không hề phức tạp. Yêu cầu tiên phong đầu tiên là bạn bắt buộc phải trên 18 tuổi, sức khoẻ bình thường kèm theo đó là ít nhất phải tốt nghiệp cấp 2. Không những thế, nghề này cũng vô cùng thoải mái cho mọi tuổi tác và giới tính. Điều căn bản, chỉ cần bạn có đam mê và niềm yêu thích lĩnh vực thẩm mỹ – làm đẹp thì điều có thể tham gia theo học được.

Học ngành thẩm mỹ gồm những gì?

Như các bạn cũng điều biết, ngành thẩm mỹ là tên gọi chung của rất nhiều loại hình thức chăm sóc làm đẹp khác nhau. Bao gồm rất nhiều lĩnh vực cũng nghề nghiệp khác nhau. Tuy nhiên vài trò lớn nhất vẫn chính là mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp. Làm tôn thêm nhiều vẻ đẹp cho cả nam và nữ.

Trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay, ngành thẩm mỹ được phân thành nhiều loại hình thức nghề nghiệp khác nhau. Tuỳ theo vào mong muốn chăm sóc làm đẹp của khách hàng. Nhưng chủ yếu, ngành thẩm mỹ sẽ 6 hình thức nghề nghiệp chính chiếm nhu cầu khách nhiều nhất là:

  • Nghề spa: Bao gồm chăm sóc da mặt, da cơ thể, massage trị liệu, triệt lông,…
  • Nghề phun xăm thẩm mỹ: Bao gồm phun xăm, điêu khắc lông mày, môi, mí mắt.
  • Nghề nối mi: Bao gồm nối mi và uốn mi.
  • Nghề làm nail.
  • Nghề tạo mẫu tóc.
  • Nghề trang điểm.

Học ngành thẩm mỹ ở đâu?

Chắc hẳn các bạn đọc đến đây trong đầu chắc chắn cho những suy nghĩ thắc mắc rằng: “Nếu đã học ngành thẩm mỹ thi khối nào cũng được và cũng không phải thi đại học. Hơn nữa là chẳng quan trọng có đỗ tốt nghiệp cấp 3 hay không? Vậy thì học ngành thẩm mỹ ở đâu?” Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm bạn sẽ có đến 3 sự lựa cho việc quyết định mình học ở đâu.

Đầu tiên, lựa chọn của bạn có thể theo học tại trung tâm, đơn vị đào tạo thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Đối với những chỗ nay, họ sẽ tư vấn cũng đưa ra cho các bạn những gói đào tạo khác nhau phù hợp về trình độ và mong muốn hiện tại của bạn. Hơn nữa, khi học ở các trung tâm  đơn vị đào tạo lớn, có uy tín. Khi hoàn thành khoá đào tạo xong, bạn sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ đủ điều kiện để ra ngoài xin việc hoặc có thể tự mở kinh doanh cho riêng mình.

 

Thêm một lựa chọn nữa là bạn có thể theo học ngành thẩm mỹ tại tiệm spa, thẩm mỹ viện tư nhân. Hiện nay, có rất nhiều các tiệm làm đẹp nhận các học viên theo phương thức vừa học vừa làm. Ưu điểm của nó là sẽ giúp bạn được trải nghiệm ngay thực tế hiện tại ra sao. Đồng thời lại có công ăn việc làm và lương ổn định. Nhưng nói gì thì nói, bạn cũng nên cảnh giác bởi hiện nay có rất nhiều nơi lợi dụng những điều này mà bóc lột sức lao động.

Lựa chọn cuối cùng và cũng là tốt nhất. Đó chính là hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có các khoa về thẩm mỹ. Môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại. Hơn nữa, sau khi học xong có cơ hội có việc ngay thông qua các đối tác của các trường liên kết.

Vào ngay website: https://yduocvietnam.edu.vn/ để tham khảo cách tham gia xét tuyển khoa thẩm mỹ trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những câu trải về học ngành thẩm mỹ thi khối nào. Chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0966.988.638 | 0866.88.33.96
  • Fanpage: https://fb.com/TruongCaoDangCongNgheYDuocVietNam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

CHỌN NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ


error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam