Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên cho các bạn nữ

Để trang điểm một khuôn mặt trắng sáng, hồng hào…. là điều không phải ai cũng biết làm. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn ban cách trang điểm đẹp tự nhiên nhé.

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc da uy tín hiện nay.

Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên cho các bạn nữ

Cách trang điểm đẹp tự nhiên

Bước 1: Rửa sạch mặt trước khi trang điểm

Bạn cần phải chú ý và nhớ bất kể là cách trang điểm đẹp tự nhiên gì đi chăng nữa. Điều đầu tiên trước khi thực hiện các công đoạn trang điểm thì bạn phải rửa kĩ mặt thật sạch, cận thận hơn thì rửa bằng sữa rửa mặt rồi dùng khăn mềm lau khô đi.

Bước 2: Xác định loại da và chọn kem trang điểm

Trong tất cả các bước hướng dẫn trang điểm đẹp tự nhiên thì phải nói rằng đây là bước quyết định đến sự thành công hay của khuôn mặt đẹp hay không. Công việc của bạn là phải xem xét xem da bạn thuộc loại da nào, từ đó để lựa chọn loại kem trang điểm hợp lý nhất.

Hầu như, theo thống kê da mặt của chúng ta thuộc vào 3 loại phổ biến sau: da nhờn, da khô, da nhờn và da khô.

• Da nhờn: Việc nhận biết bạn có phải loại da mặt nhờn không thì cực kì đơn giản, lúc bạn rửa mặt xong sau từ tầm 15 phút da bắt đầu sẽ bóng lên và thấy rõ ở các lỗ chân lông. Nếu như bạn có loại da nhờn này khuyên bạn nên sử dụng loại kem lót không chứa dầu. CÒn việc lựa chọn phấn phủ bạn nên sử dụng các hạt phấn li ti vì nó có tác dụng hút chất nhờn nhanh chóng và cực kì che khuyết điểm lỗ chân lông cực kì hữu nghiệm.
  • Da khô: Khuyên những bạn nào có loại da này thì nên sử dụng loại kem lót và kem nền có tác dụng giữ ẩm và đặc biệt là dưỡng da cao. Lý do là bởi da này hay bị nẻ nứt, bong tróc khi thời tiết hanh khô. Bạn cũng không cần phải phủ phấn khi trang điểm.
  • Da nhờn và da khô: Đối những bạn nào mà có loại da này đó chính là phần trán mũi hay bị tiết da bã nhờn và các phần còn lại bị khô như má, cằm. Theo kinh nghiệm, bạn nên dùng hai loại kem trang điểm.

Bước 3: Thoa một lượt kem lót lên trước

Bước tiếp theo bạn nên bôi kem lót lên, trước khi thực hiện các bước trang điểm của mình.

Bước 4: Thoa kem nền

Sau khi đã thực bôi kem lót ở trên, bạn đời tầm 2 đến 3 phút cho kem được thấm vào da, bạn tiếp tục thực hiện bôi kem nền. Ngày nay, trên thị trường có vô số các loại kem nền khác nhau, vì vậy khi mua kem bạn coi kem có phù hợp với làn da của mình không thông qua việc bôi kem lên bên phần cạnh hàm gương mặt.

Thoa kem nền

Sau khi hoàn thành được việc lựa chọn kem nền phù hợp với da mình, bạn thực hiện chấm kem đều lên gương mặt sau đó xoa nhẹ nhàng ra toàn bộ gương mặt.

Bước 5: Thoa kem che khuyết điểm lên mặt

Một lời mách nhỏ dành cho bạn là lựa chọn các loại kem che khuyết điểm sáng hơn da hiện tại của mình 1 tông màu và thuộc loại kem lỏng thì sẽ hiệu quả hơn. Giống với việc bôi kem nền, khi trang điểm bạn cũng chỉ nên bôi một lớp che khuyết điểm mỏng ở gương mặt giúp có được sự tự nhiên.

Bước 6: Đánh phấn phủ

Công đoạn đánh phấn phủ cũng quan trọng không kém cạnh so với các bước trên, bạn sử dụn cọ trang điểm đánh phấn nhẹ nhàng đều tay lên gương mặt.

Bước 7: Kẻ mắt

Khi Kẻ mắt, đặc biệt lưu ý chỉ nên cho một ít kem lên vị trí mắt dùng cọ đánh nhẹ nhàng và đều tay ra. Tiếp tục lựa chọn phấn mắt màu nâu vẽ lên phân hốc mắt rồi sử dụng cọ tán đều lại tạo được đẹp tự nhiên. Cuối cùng bạn sử dụng cọ vẽ mắt nhẹ nhàng đường chân mày sao cho mỏng nhất. Sử dụng kẹp bấm cho lông mi cong vừa phải và dùng mascara chải mi đều tay.

Bước 8: Vẽ chân mày

Tạo hình dáng lông mày phù hợp với gương mặt và kẻ một đường mờ. Vẽ chì theo đã được tạo sẵn. Dùng bút màu kẻ đường nổi bất ở dưới lông mày khiến cho hàng lông trở nên sắc nét hơn.

Vẽ chân mày

Bước 9: Đánh má hồng

Dùng phấn đánh lên 2 gò má. Chú ý chỉ nên đánh ít chỉ điểm qua thôi, dùng cọ thoa đều phấn trên má.

Tham khảo: Thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chất lượng.

Bước 10: Bôi son môi

Trước khi bôi son môi bạn lưu ý nên bôi lên môi trước một chút son dưỡng ẩm giúp môi không bị khô và nẻ nứt. Lựa chọn son phù hợp với gương mặt bạn và màu phấn đã trang điểm.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi của trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong các cách trang điểm đẹp tự nhiên. Chúc các bạn thành công!