TOP 5 ngành sức khỏe hệ Cao Đẳng Xét tuyển học bạ THPT

Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Chăm sóc sắc đẹp được đánh giá là top 5 ngành sức khoẻ hệ Cao đẳng hot trong năm nay. Thông tin chi tiết mã ngành, đối tượng tuyển sinh, thời gian đào tạo và các thông tin liên quan sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung sau đây.

Giới thiệu 5 ngành sức khoẻ hệ Cao đẳng HOT nên học

Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực Dược phẩm và Dược lý học.

Chương trình đào tạo tại Cao đẳng Dược thường kéo dài 3 năm và bao gồm các môn học chuyên ngành như: Hóa học Dược, Sinh lý học, Dược lý học, Hướng dẫn sử dụng thuốc, Vật lý trị liệu và Y học cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc tại các công ty Dược phẩm, nhà máy sản xuất thuốc, các phòng khám hoặc bệnh viện, và các cơ sở nghiên cứu khoa học.

Để trở thành một sinh viên của Cao đẳng Dược, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của trường, bao gồm đạt trình độ tối thiểu là THPT có điểm trung bình học tập đủ điều kiện và đạt điểm thi đầu vào của trường.

 • Ngành đào tạo: Dược
 • Mã ngành: 6720201
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 30 tháng (6 học kỳ)
 • Học phí: 390.000 vnđ/tín chỉ
 • Tốt nghiệp cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Trường xét học bạ THPT cao đẳng y dược

Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng là một chuyên ngành y tế chuyên đào tạo cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông, có sức khoẻ và có đam mê với lĩnh vực y tế.

Chương trình đào tạo của Cao đẳng Điều dưỡng tập trung vào các môn học về lâm sàng, chẩn đoán học, điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân, vật lý trị liệu, dược học và sinh học. Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành để có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp có khả năng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe. Hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Đại học Y dược hoặc các trường chuyên ngành khác trong lĩnh vực y tế.

 • Ngành đào tạo: Điều dưỡng
 • Mã ngành: 6720301
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 30 tháng (6 học kỳ)
 • Học phí: 390.000 vnđ/tín chỉ
 • Tốt nghiệp cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tập trung đào tạo các chuyên viên kỹ thuật xét nghiệm y học. Đây là những người có nhiệm vụ thực hiện các thử nghiệm và phân tích mẫu máu, nước tiểu, dịch cơ thể và các loại mẫu khác để đưa ra các kết quả phân tích giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Các chương trình đào tạo của cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học bao gồm các môn học cơ bản như: hóa học, sinh học, vật lý, toán học. Cùng với đó là các môn chuyên ngành khác như kỹ thuật xét nghiệm, y học cơ sở, vi sinh vật học và dịch tễ học. Sinh viên còn được đào tạo kỹ năng sử dụng các thiết bị, phần mềm và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xét nghiệm y học.

Cao đẳng xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm, phòng thí nghiệm và các công ty dược phẩm. Các chuyên viên kỹ thuật xét nghiệm y học là những chuyên gia cần thiết trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Mã ngành: 6720602
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 30 tháng (6 học kỳ)
 • Học phí: 390.000 vnđ/tín chỉ
 • Tốt nghiệp cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đào tạo chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực phục hồi chức năng với thời gian khoảng 3 năm. Chương trình học tập trung đào tạo và nghiên cứu các kỹ thuật và phương pháp để phục hồi chức năng cho những người bị bệnh hoặc tai nạn gây ra.

Chương trình học Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ Cao đẳng tập trung vào các môn học như vật lý trị liệu, kỹ thuật trị liệu, đưa các kỹ thuật tập luyện và thể dục phục hồi chức năng. Đồng thời sinh viên sẽ được nắm vững các kiến thức về giáo dục sức khỏe, tâm lý học, y học cộng đồng, và các kỹ năng liên quan đến việc chăm sóc và động viên bệnh nhân.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một lựa chọn phù hợp cho những sinh viên mong muốn trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Đây cũng là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng, và các tổ chức liên quan đến phục hồi chức năng.

 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Mã ngành: 6720603
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 30 tháng (6 học kỳ)
 • Học phí: 390.000 vnđ/tín chỉ
 • Tốt nghiệp cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp chuyên ngành về chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ. Chương trình học tại Trường cung cấp cho học sinh các khóa học về các kỹ năng chăm sóc sắc đẹp, bao gồm các kỹ năng như trang điểm, chăm sóc da, tóc, móng, thẩm mỹ, massage và nhiều khóa học khác liên quan đến chăm sóc cơ thể.

Sinh viên tại Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia về thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, học các kỹ năng thực hành thông qua các bài tập, dự án và trải nghiệm thực tế. Trong quá trình học, sinh viên sẽ học cách sử dụng các sản phẩm và công cụ chăm sóc sắc đẹp cũng như tìm hiểu về các phương pháp chăm sóc sắc đẹp hiện đại.

Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp xét tuyển học bạ THPT

Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp cũng cung cấp cho sinh viên các khóa học về kinh doanh và quản lý cửa hàng chăm sóc sắc đẹp. Từ đó, giúp sinh viên trang bị các kỹ năng quản lý và kinh doanh để có thể quản lý một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp hoặc mở một doanh nghiệp của riêng mình sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng cũng có các chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc chuyên sâu cho các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Người học theo đó sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng, cập nhật các xu hướng và công nghệ mới nhất trong ngành.

Với các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sắc đẹp, sinh viên cũng sẽ trang bị được nhiều kinh nghiệm thực tế và tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Ngành đào tạo: Chăm sóc sắc đẹp
 • Mã ngành: 6810404
 • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 30 tháng (6 học kỳ)
 • Học phí: 390.000 vnđ/tín chỉ
 • Tốt nghiệp cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Đọc thêm bài viết: Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2024 trường Cao Đẳng Y Dược

Chính sách Học bổng, hỗ trợ sinh viên của nhà trường

Học bổng là khoản kinh phí từ các nguồn khác nhau mà Học sinh-Sinh viên (HSSV) của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được nhận thông qua YDC hoặc cơ sở đào tạo trực thuộc của YDC, nhằm trang trải một phần chi phí sinh hoạt hoặc hỗ trợ hoạt động đào tạo trong thời gian học tập, nghiên cứu.

Mục đích của việc cấp học bổng:

– Khuyến khích các đối tượng thuộc diện được xét cấp học bổng phấn đấu học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện đạt kết quả tốt.

– Đầu tư ưu tiên, tạo điều kiện cho sinh viên học tập đạt kết quả xuất sắc theo yêu cầu của chương trình dự án.

– Khuyến khích, thu hút người giỏi tham gia các chương trình đào tạo khác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín của chương trình.

Yêu cầu chung của việc quản lý, cấp phát học bổng:

– Đảm bảo khách quan, công khai, công bằng, đúng đối tượng;

– Đảm bảo thực hiện đúng quy trình trong việc xét và cấp học bổng;

– Đảm bảo cấp đủ và sử dụng học bổng theo đúng yêu cầu, mục đích của nơi cấp học bong;

– Đảm bảo tính liên thông trong quản lý học bổng ở toàn YDC, thực hiện chế độ thông báo, phối hợp giữa YDC và các đơn vị đào tạo trong việc cấp học bổng từ các nguồn kinh phí khác nhau.

Các loại học bổng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

A. Học bổng xét tuyển đầu vào, tuyển sinh đầu khoá:

– Học bổng tài năng G1. Mức học bổng 100% học phí toàn khóa học áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia. Hoặc là thành viên đội tuyển thi Quốc gia, Khu vực, Châu Á, Quốc tế, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (100: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại giỏi trở lên;

– Học bổng xuất sắc G2– Mức học bổng 100% học phí 02 học kỳ đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 26 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại khá trở lên;

– Học bổng tiềm năng G3 – Mức học bổng 100% học phí học kỳ đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia, và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại khá trở lên. Hoặc đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia; thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (200: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh)

– Học bổng khuyến học G4 – Mức học bổng 50% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Thí sinh có điểm trung bình chung học kỳ I lớp 12 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển; (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) đạt từ 7.5 trở lên. (số lượng 15 thí sinh/đợt tuyển sinh)

Hoặc thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ và có điểm trung bình chung học kỳ I lớp 12 hệ THPT thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển; (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh).

– Học bổng hiếu học G5 – Mức học bổng 10% học phí toàn khóa học áp dụng đối với từ hai anh/chị/em ruột cùng học tại YDC và có thành tích đạt loại khá các kỳ học tiếp theo.

– Học bổng dành cho thí sinh nhập học sớm G6 – Mức học bổng 10% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh trúng tuyển và nhập học đợt đầu tiên (đợt 1) theo thông báo của Nhà trường.

– Học bổng dành cho thí sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 G7 – Mức học bổng 20% học phí kỳ học đầu tiên đối với thí sinh hoặc gia đình bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2022, (áp dụng cho đợt nhập học đầu tiên)

– Học bổng dành cho thí sinh tại Đà Nẵng C8 – Miễn 100% ký túc xá cho sinh viên nhập học tại cơ sở Đà Nẵng trong năm 2022.

B. Học bổng khuyến khích học tập (khuyến học, khuyến tài) G9

Là loại học bổng hỗ trợ cho HSSV được thực hiện trên cơ sở quỹ học bổng của nhà trường và các tổ chức, cá nhân tài trợ.

1. Định mức và tiêu chuẩn xét cấp học bổng

Mức học bổng: theo thực tế hàng năm của trường và các nhà tài trợ.

Dành cho sinh viên đạt các tiêu chuẩn sau:

a. Về kết quả học tập:

– Có kết quả học tập năm học đạt loại giỏi (điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên), không có diểm thi hoặc kiểm tra dưới 5,0 (tính điểm thi/kiểm tra lần thứ nhất). b. Về kết quả rèn luyện: Được xếp loại giỏi.

C. Học bổng tài trợ Doanh nghiệp, Trường liên kết cam kết đầu ra làm việc và học tập liên thông/chuyển tiếp G10:

1. Đối tượng: Dành cho đối tượng tham gia các chương trình đào tạo cam kết đầu ra cho doanh nghiệp hoặc Đơn vị có liên doanh, liên kết với Trường để bao tiêu, sử dụng đầu ra trong và ngoài nước.

2. Mức học bổng: Tuỳ theo từng chương trình đào tạo và đầu ra, hàng năm Nhà trường có xác định và xây dựng các chương trình để cho học sinh tham khảo và lựa chọn. III. Quy trình và nguyên tắc xét cấp

– Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí dựa trên ngân sách hoạt động đào tạo do Hội đồng Quản trị Trường quyết định theo từng năm học.

– Từ quỹ học bổng đã được xác lập, sau khi dành chỉ đủ trợ cấp xã hội cho sinh viên toàn đơn vị, số còn lại sẽ dùng để xét cấp những sinh viên có đủ tiêu chuẩn.

– Tại mỗi kỳ tuyển sinh đầu vào và kết thúc mỗi học kỳ, Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của HSSV, xét và quyết định cấp học bổng theo từng khoá, từng ngành, từ loại xuất sắc trở xuống cho tới hết chỉ tiêu theo nguồn kinh phí đã được Chủ tịch HĐQT duyệt.

Phương thức tuyển sinh các ngành sức khoẻ hệ Cao đẳng

 • Xét tuyển học bạ: Thí sinh có tổng điểm trung bình chung học bạ THPT đạt 6.0
 • Xét tuyển kết quả thi: Thí sinh có tổng 3 môn nhóm ngành thi THPT quốc gia đạt: 12đ

Hình thức đào tạo Cao đẳng các khối ngành sức khoẻ

Tập trung chính quy hoặc ngoài giờ hành chính

Thời gian thông báo và xét tuyển:

Từ ngày 31/01/2024 đến 31/12/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận hồ sơ xét tuyển các khối ngành sức khoẻ. Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu và học tập các khối ngành này có thể gửi hồ sơ về địa chỉ trụ sở chính và các cơ sở của Nhà trường để được xét tuyển.

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển

Điều kiện xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp THPT, có bằng THPT, BTVH
 • Có đủ điều kiện sức khoẻ theo học chuyên ngành đã chọn
 • Đó đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, không đang trong giai đoạn thi hành án.

Hồ sơ xét tuyển:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
 • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng CCCD/CMND
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Hà Nội: Phú Mãn, Quốc Oai, Thành phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: 12 Trịnh Đình Thảo, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
 • Đắk Lắk: 114 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
 • Gia Lai: Tầng 3, Toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Liên quan đến các ngành nghề thuộc khối sức khoẻ hiện nay được đánh giá cao cả về tiềm năng nghề nghiệp, mức thu nhập cũng như cơ hội thăng tiến và sự ổn định. Các bạn cần có sự tìm hiểu,đầu tư ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường THPT để rèn luyện và nâng cao năng lực học tập ở các khối ngành xét tuyển. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn, bạn đọc liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường theo thông tin liên hệ hoặc đăng ký tư vấn tuyển sinh trực tuyến theo mẫu Quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.