0865022919

Văn bằng 2 là gì? Tốt nghiệp Cao Đẳng có được học văn bằng 2

van-bang-2-la-gi

Hiện nay, rất nhiều người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học đang quan tâm đến việc học thêm một tấm bằng nữa (văn bằng 2) nhưng chưa thực sự hiểu rõ vấn đề. Cùng theo dõi bài phân tích của trường cao đẳng công nghệ Y Dược Việt Nam về chủ đề này nha.

Văn Bằng 2 Là Gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một văn bằng (văn bằng 1), sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Mục Đích Của Việc Đào Tạo Văn Bằng 2?

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Điều Kiện Học Văn Bằng 2 Là Gì?

Điều kiện học văn bằng 2 thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu sau:

Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong giờ gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đã có bằng tốt nghiệp văn bằng 1 (trung cấp, cao đẳng, đại học).

Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

lop-hoc-van-bang-2
Lớp học văn bằng 2 cuối tuần/ngoài giờ hành chính

Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2

Hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức đào tạo hệ đại học văn bằng hai. Tuy nhiên, phần lớn các trường đại học đều đi theo hai hình thức phổ biến sau:

Hệ chính quy: học tập trung và liên tục tại trường.

Hệ không chính quy: học theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn, phù hợp với những người đã đi làm hoặc có quỹ thời gian eo hẹp.

Học Văn Bằng 2 Có Được Cấp Bằng Chính Quy?

Một vấn đề mà học viên học VB2 hết sức quan tâm về việc tốt nghiệp VB2 được cấp bằng gì?

Trả lời: Sau khi hoàn thiện đầy đủ chương trình đào tạo và hoàn thành các bài thi, kiểm tra; đủ điều kiện bạn sẽ được cấp bằng chính quy. Ví Dụ. Học hệ văn bằng 2 cao đẳng dược của trường cao đẳng dược Hà Nội bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng dược chính quy.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ra sao?

Bạn có thể theo đuổi đam mê của bạn nếu như ngành 1 là một ngành không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn.

Bạn có thể vừa đi làm vừa bổ sung thêm kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 15 – 18 tháng.

Hình thức đào tạo và ca học linh hoạt, có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với thời gian và công việc.

Đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức, nâng cao cơ hội việc làm.

Học Văn Bằng 2 Có Bị Phân Biệt Đối Xử Khi Đi Xin Việc

Câu trả lời sẽ là: KHÔNG

hoc-van-bang-2-co-bi-doi-xu-khi-di-xin-viec
Học văn bằng 2 ra trường dễ xin việc và được coi trọng

Vì bây giờ bạn đi làm được trả tiền cho giá trị tạo ra cho công ty, xã hội chứ không phải là thời gian bạn ngồi ở đó và không làm gì.

Nếu bạn có năng lực (thái độ, kiến thức, kỹ năng) tốt, thì bạn chắc chắn sẽ được để ý hơn so với những người chỉ có tấm bằng “đẹp” (Vì bằng cấp không thể mài ra ăn được, nhưng năng lực thì có. Vì năng lực tạo ra giá trị, mà bạn được trả tiền cho giá trị tạo ra).

Tư tưởng này ở những nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Đức… đã có cách đấy vài trăm năm. Và lẽ dĩ nhiên, Việt Nam đã mở cửa và hội nhập rồi dần dẫn cũng phải tuân theo quy luật tự nhiên mà thế giới đang vận hành theo.

Có Nên Học Văn Bằng 2 Không?

Với những ưu việt về mặt thời gian học, chương trình đào tạo, bằng cấp sau khi ra trường như vậy thì bạn nghĩ xem còn chương trình học nào tốt hơn nữa? để bạn có cơ hội “hoàn thiện” bằng cấp và nâng cao năng lực của mình.

Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này ngay nhé.

Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học Văn Bằng 2

Người tốt nghiệp cao đẳng, tốt nghiệp sư phạm mầm non, tốt nghiệp quản trị kinh doanh,… để có đủ điều kiện để tham gia học văn bằng 2. Miễn sao bạn tìm được đúng trường có ngành học mà bạn theo đuổi, và bạn là đối tượng tuyển sinh của trường đó. Hãy để tôi lấy cho bạn một ví dụ sau.

Tại trường cao đẳng dược Hà Nội (hiện đang đào tạo ngành dược, điều dưỡng, hộ sinh) có tuyển sinh hệ văn bằng 2, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 từ cao đẳng trở lên là bạn đã đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. Ra trường bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy như các bạn học 3 năm.

Ngay bây giờ, có lớp bổ sung văn bằng 2 cao đẳng dược đến cuối năm 2019 tốt nghiệp. Bạn có thể cân nhắc!

Người Đi Làm Có Phù Hợp Với Hệ Văn Bằng 2

Hệ văn bằng 2 rất phù hợp với người đi làm vì:

Lớp học thường diễn ra và cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) hoặc các buổi tối. Nên là bạn vẫn có thể duy trì công việc và đi học.

Thời gian học và cấp bằng nhanh chóng: 15-18 tháng đã tốt nghiệp, có bằng.

Học phí thấp: Khoảng 1,2 triệu/tháng là mức học phí rất thấp bạn có thể chi trả cho 1 tháng học văn bằng 2.

nen-hoc-van-bang-2-nganh-gi
Nên học văn bằng 2 nghề gì?

Nên Học VB2 Ngành Gì?

Nên học văn bằng 2 ngành gì? là một câu hỏi hay. Hãy chắc chắn chọn đúng ngành nghề để đơn mất thời gian, tiền bạc, cơ hội để học nhưng ra trường không làm nghề nha.

Bạn có thể chọn ngành học theo tư duy: học VB2 để bổ trợ cho năng lực VB1.

Ví dụ: Bạn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, mọi kỹ năng về kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, bán hàng bạn có nhưng bạn không có sản phẩm bạn có thể học văn bằng 2 cao đẳng dược để bán các sản phẩm về thuốc.

Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Là Gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một văn bằng (văn bằng 1) và có mong muốn có bằng cấp và chuyên môn sâu lĩnh vực dược phẩm, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo tại trường cao đẳng dược Hà Nội và đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng dược chính quy.

Muốn Học Văn Bằng 2 Cần Chuẩn Bị Những Hồ Sơ Gì?

Một bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng dược đầy đủ gồm:

  • 01 bộ hồ sơ học sinh – sinh viên có xác nhận của địa phương (hoặc cơ quan công tác).
  • 01 Bằng và 01 Bảng điểm VB1 photo công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 04 ảnh 4×6.
  • 01 chứng minh thư photo công chứng.

Hiện tại, trường cao đẳng Y Dược Việt Nam mới khai giảng lớp văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội học vào cuối tuần, thời gian học “linh hoạt” cho người đi làm. Đầu năm 2020 tốt nghiệp, hãy chuẩn bị hồ sơ và đăng ký học ngay để ra trường sớm.

Trên đây là bài viết về chủ đề Văn bằng 2 là gì? học VB 2 là gì? Tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 của trường cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Nếu bạn thấy hưu ích với nhiều người hãy chia sẻ nó lên mạng xã hội; hoặc bạn biết ai đó ngoài kia đang cần thông tin này hãy gửi bài viết này cho họ.

Cập nhật ngày -

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares
Đăng Ký Xét Tuyển

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký dưới đây. Lưu ý điền đúng thông tin để nhà trường kiểm tra và gửi giấy báo trúng tuyển về nhà.

X
Đăng Ký Xét Tuyển