Bằng tốt nghiệp trung bình có thể liên thông cao đẳng dược không?

Liệu bằng tốt nghiệp trung bình có thể liên thông cao đẳng dược không? Đó những băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp.

Đọc thêm: Tốt nghiệp cao đẳng dược liên thông đại học có được không?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược

Khác hẳn với những điều kiện xét tuyển liên thông với những năm trước đây. Thì điều kiên xét tuyển sẽ là không áp dụng với thí sinh liên thông cao đẳng Dược mà đã học khác ngành nghề. Tuy nhiên với quy chế mới từ năm 2017, nhằm giúp cho các thí sinh thỏa mãn được niềm ưu thích cũng như xây dựng phát triển chất lượng của nguồn nhân ngành Dược.

Bằng tốt nghiệp trung bình có thể liên thông cao đẳng dược không?

 

Do đó, Bộ LĐTB & XH đã quyết định đề ra quy chế xét tuyển liên thông mới áp dụng cho ngay cả những thí sinh liên thông đã đào khác với lĩnh vực Y Dược. Vì vậy, đối với xét tuyển liên thông cao đẳng dược chỉ cần có đủ điều kiện là có bằng tốt nghiệp và có chứng chỉ học chuyển đổi với ngành xét tuyển liên thông.

Năm 2023, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc. Tạo điều kiện cho toàn bộ các bạn có niềm đam mê với ngành dược nói riêng và ngành Y nói chung.

Bằng tốt nghiệp trung bình có thể liên thông cao đẳng dược không?

Điều kiện xét tuyển tại Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam chỉ cần các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp về các nhóm chuyên ngành sức khỏe và nhóm ngành khác. Đặc biệt, là không phân biệt tấm bằng đó phải là tấm bằng gì loại gì. Do đó, mà các thí sinh trên phạm vi toàn quốc không quá đau đầu về bằng tốt nghiệp loại trung bình của mình có được xét tuyển hay không.

Ngay từ bây giờ, nếu niềm ưu thích đồng là có bằng tốt nghiệp Trung cấp. Thì hãy chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị hồ sơ đăng ký xé tuyển Liên thông Cao đẳng Dược. Hãy nhớ là gửi về địa chủ tuyển sinh của Nhà Trường và các giấy tờ quan trọng sau đây:

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Cao đẳng công nghệ Y - Dược Việt Nam

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://yduocvietnam.edu.vn/dang-ky/

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0866.88.33.96

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

 • Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
 • Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.

Lưu ý: Không – Miễn phí 100% học phí học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.