Học Cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu?

Học Cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu hiện nay là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng vẫn chưa có nhiều đơn vị được cho phép tuyển sinh đào tạo. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam được sự cho phép của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép tuyển sinh.

Vẫn chưa có nhiều đơn vị tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền

Tính đến nay vẫn chưa có nhiều đơn vị được cho phép tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng. Phải nói rằng đây là ngành học mới chỉ được Bộ Ban ngành cấp phép tuyển sinh đào tạo ở một số ít trường.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp muốn mở ngành Y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng cần đáp ứng các quy định liên quan. Theo đó, quy định mở ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa đã được nêu rõ trong các Thông tư liên tịch, điều khoản Bộ luật liên quan.

Người có nhu cầu học ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng cần lựa chọn đơn vị tuyển sinh đào tạo đảm bảo quy định. Vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, bằng cấp chứng nhận sau này.

Việc tìm hiểu và lựa chọn môi trường học đúng đắn ngay từ ban đầu cũng giúp người học tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc sắp xếp cho việc học. Đồng thời có thể bảo vệ được quyền lợi của bản thân trong suốt quá trình học.

hoc cao dang y hoc co truyen o dau
Cao đẳng Y học cổ truyền đào tạo nên những cử nhân có trình độ chuyên môn cao

Học Cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu?

Với mong muốn mang đến chương trình học mới, phù hợp với thực tế, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam Đà Nẵng đã thực hiện xin phép mở mã ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng. Việc đáp ứng đầy đủ các quy định liên quan đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh đào tạo của Nhà trường đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chính thức cho phép tuyển sinh bắt đầu từ tháng 8/2023.

hoc cao dang y hoc co truyen o dau
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng

Do đó, bắt đầu từ nay người có ý định học Cao đẳng Y học cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển. 

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành Sức khỏe. Hiện nay Nhà trường bên cạnh tuyển sinh các khối ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý Trị liệu và Phục Hồi Chức năng còn có ngành mới gồm Cao đẳng Y sĩ đa khoa và Cao đẳng Y học cổ truyền.

hoc cao dang y hoc co truyen o dau
Học Cao đẳng Y học cổ truyền là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau

Chương trình đào tạo Y học cổ truyền hệ Cao đẳng với nhiều lợi thế cho người học. Theo đó, sinh viên có thể:

  • Dễ dàng trúng tuyển vào Khoa Y Dược với ngành Cao đẳng Y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển đơn giản. Sinh viên có 2 lựa chọn đối với việc xét tuyển ngành học này gồm xét tuyển theo tổ hợp môn và xét kết quả học tập THPT.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí học tập với chương trình miễn giảm học phí theo quy định, miễn ký túc xá trong 3 năm học tại Đà Nẵng. Nhà trường căn cứ theo quy định Nhà nước sẽ có chính sách đóng, hoàn trả học phí cho sinh viên nhập học ngành Y học cổ truyền mỗi học kỳ.
  • Tham gia chương trình học theo mô hình đào tạo Viện – Trường. Đây là chương trình học trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. 
  • Được hỗ trợ tìm kiếm việc làm ngay sau tốt nghiệp tại các đối tác, doanh nghiệp, bệnh viện liên kết đào tạo việc làm của Nhà trường. Đặc biệt sinh viên trang bị ngoại ngữ tốt có thể trở thành thực tập sinh đúng ngành tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Nhiều thế hệ sinh viên Nhà trường đã vinh dự tham gia chương trình trao đổi du học sinh tại các nước phát triển nằm trong mạng lưới liên kết đào tạo của Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam.

Học cao đẳng Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho chính bạn. Trong tương lai khi quyết định bãi bỏ chức danh cán bộ Trung cấp hoạt động trong ngành Y, thì việc lựa chọn học lên trình độ cao hơn sẽ giúp bạn bắt kịp thời đại, sống tốt và sống bền vững hơn với nghề./

Xem thêm nội dung:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.