Lợi ích và giá trị của việc học Cao đẳng Y học cổ truyền

Học Cao đẳng Y học cổ truyền là ngành mới đã và đang được nhiều người lựa chọn. Thực tế ngành học này mang lại nhiều lợi ích và giá trị thiết thực đối với nhiều người. Đặc biệt đối với những người đang làm việc trong ngành Y hoặc có mong muốn bước chân vào ngành nghề này.

Chương trình Cao đẳng Y học cổ truyền mới – Không chỉ bảo tồn và phát huy truyền thống Y học

Y học cổ truyền được biết đến là nền Y học có từ lâu đời được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều Y gia phương Đông. Trong đó có Việt Nam với nền y học cổ truyền liên tục được bảo tồn và phát triển. Ngày nay, việc khám chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền ngày càng được nhiều người hướng đến. Bởi con người ngày càng thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, quay về bên trong với thiên nhiên lành tính.

Ngành Cao đẳng Y học cổ truyền cho phép đào tạo tuyển sinh được đánh giá đáp ứng nhu cầu và bối cảnh thực tại. Y học cổ truyền đào tạo hệ Cao đẳng chuyên sâu góp phần rất lớn vào việc bảo tồn và phát triển nền y học cổ truyền vốn được xem một phần di sản văn hoá và y học dân tộc. Đồng thời thỏa mãn nhu cầu đa dạng hóa phương pháp điều trị. 

Đặc biệt trong năm 2023 khi Bộ Y tế đã thông qua Dự thảo Thông tư quy định kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này càng cho thấy việc kết hợp hai hệ thống y tế trong khám và điều trị bệnh ngày càng được đẩy mạnh.

Chương trình học Cao đẳng Y học cổ truyền là ngành học mới

Lợi ích và giá trị nào cho người học Cao đẳng Y học cổ truyền?

Tích hợp kiến thức Cao đẳng Y học cổ truyền sâu rộng: 

Nếu như trước đây, người học không đủ trúng tuyển hệ Đại học phải lựa chọn hệ Trung cấp, thì nay đã có thêm một lựa chọn khác.

Đó chính là Cao đẳng Y học cổ truyền mới được Bộ Ban ngành cho phép một số trường tuyển sinh đào tạo. Chương trình học bao gồm các kiến thức cơ sở, cơ sở ngành, chuyên ngành, kỹ năng cần thiết. 

Đảm bảo sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y học cổ truyền hệ chính quy, người học có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm. Y học cổ truyền cũng xem xét bệnh lý từ góc nhìn toàn diện. Nên sinh viên có thể xem xét bệnh ở cả thể chất lẫn tinh thần, để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Đào tạo đội ngũ Y học cổ truyền hệ Cao đẳng được đánh giá là việc làm cần thiết

Nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y học: 

Học Cao đẳng Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong xã hội hiện đại. Sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện và các đơn vị tuyển dụng khác. Theo tiểu mục 5, Mục A, Chương 1, Thông tư 54/2018/TT – BLĐTBXH người tốt nghiệp trình độ Y học cổ truyền Cao đẳng có thể khám kê đơn thuốc Y học cổ truyền; bốc thuốc; châm cứu; xoa bóp bấm huyệt; hướng dẫn tập dưỡng sinh,…Hoặc có thể tham gia vào bào chế dược liệu, kinh doanh thuốc; thực hành chuyên môn y học cổ truyền tại các đơn vị khám chữa bệnh,…

Nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ: 

Người tốt nghiệp Y học cổ truyền Cao đẳng có thể tiếp tục phát triển lên trình độ cao hơn. Với kiến thức nền sẵn, người học có thể tự học, tự cập nhật kiến thức cũng như các tiến bộ khoa học vào phạm vi ngành nghề. Hoặc có thể học liên thông trên trình độ cao hơn trong cùng ngành nghề, cùng lĩnh vực đào tạo.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị được cho phép đào tạo ngành Y học cổ truyền hệ Cao đẳng mới nhất

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền

Đối tượng tuyển sinh: Người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp các khối ngành Sức khỏe, cán bộ đang làm việc trong ngành Y tế,..

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Học phí: Theo học kỳ

Thời gian học: 03 năm

Địa điểm đào tạo: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Bằng cấp tốt nghiệp: Cử nhân thực hành Y học cổ truyền Cao đẳng chính quy

Hồ sơ chuẩn bị:

– 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu đã tốt nghiệp)

– 02 bản công chứng học bạ THPT/BTVH

– 01 bản sao giấy khai sinh

– 01 bản công chứng CMND/thẻ CCCD

– 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu

– 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.

– Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Để biết thêm về học phí, chương trình học cùng một số thông tin khác, độc giả có thể tìm hiểu thêm tại website Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Hoặc liên hệ Hotline cùng các kênh thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.