Cao đẳng xét nghiệm ngày càng được thí sinh lựa chọn nhiều

 Với xu thế hiện nay, các thí sinh lựa chọn ứng tuyển vào các trường đại học cao đẳng thường ưu tiên với các ngành phát triển nghề trong tương lai. Có thể kể đến như công nghệ thông tin, các ngành tự động hóa sản xuất, du lịch và đặc biệt trong y tế đó là ngành xét nghiệm.
Tuy nhiên, từ khóa “cao đẳng xét nghiệm” vẫn còn khá mới với phần lớn mọi người hiện nay nếu không kể đến các thí sinh sẽ tham gia ứng tuyển trong kỳ tuyển sinh sắp tới đây. Vậy hãy cùng đưa ra một vài lý do để  đó có thể lý giải một cách đơn giản tại sao cao đẳng xét nghiệm lại được các thí sinh lựa chọn nhiều và có thêm những kiến thức về ngành đào tạo này.
Khái niệm ngành cao đẳng xét nghiệm hiểu đơn thuần có trở thành xu thế
Cao đẳng xét nghiệm là ngành đóng vai trò quan trọng trong y học đặc biệt là y học hiện đại. Sử dụng ưu tiên kết quả của các quá trình quan sát thực tế các triệu chứng, xét nghiệm, phân tích và suy luận khách quan thay vì việc khám chữa đơn thuần chỉ dựa vào các lý thuyết y học cổ truyền là xu hướng của Tây Y hay còn gọi là Y học hiện đại ngày nay.
Vì vậy, trong thực tế việc áp dụng công nghệ xét nghiệm giúp cho hoạt động kiểm tra tình trạng sức khỏe và tìm ra các phương pháp chữa trị là vô cùng hiệu quả và khách quan. Với những lợi thế của ngành đem lại cũng với kết hợp những công nghệ mới hiện đại thì ngành xét nghiệm thực sự đang trở thành xu thế lựa chọn của các bạn thí sinh khi đăng ký vào các trường Đại học Y, Cao đẳng y dược…
Ưu tiên đào tạo thực hành và hướng nghiệp tương lai rõ ràng
Không được đưa nhiều vào các trường đại học nhưng thực tế các bạn thí sinh hiện nay đều có những suy nghĩ và định hướng văn minh hơn rất nhiều trong việc lựa chọn ngành cao đẳng xét nghiệm này ngay trong các trường cao đẳng, có thể kể đến như Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội, Cao đẳng xét nghiệm thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng xét nghiệm Cần Thơ,…
Chú trọng và ưu tiên thực hành song thực hành với lý thuyết trên giảng đường là hướng đào tạo chính của không chỉ riêng các trường cao đẳng y nói chung. Thời gian học của cao đẳng xét nghiệm cũng giống như các trường cao đẳng khác tuy nhiên định hướng nghề nghiệp của ngành này lại khá rõ ràng khiến cho sinh viên ra trường rất yên tâm và lựa chọn học tập.
Cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập ổn định
Tốt nghiệp cao đẳng xét nghiệm khi ra trường các bạn sinh viên có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình những công việc vô cùng đa dạng và phù hợp với ngành học đã theo đuổi. Các kỹ thuật viên xét nghiệm tương lại sẽ không cần lo lắng và e ngại rằng khi học xong ra làm việc sẽ chỉ có công việc xét nghiệm đơn giản với máy móc nhàm chán mà sẽ được trải nghiệm một số công việc dưới đây:
– Kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử, pha chế thuốc theo đúng tiêu chuẩn quy định.
– Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.
– Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
– Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
– Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
Thu nhập của ngành cao đẳng xét nghiệm cũng rất đáng để quan tâm với một ngành tiềm năng trong ngành giáo dục như vậy, một sinh viên mới ra trường cũng có thể ổn định từ 3 triệu/ tháng và nếu trau dồi kinh nghiệm thêm bạn có thể hoàn toàn có được mức thu nhập trung bình từ 5 triệu đến 6 triệu/ tháng.
Như vậy, với những lý do trên đây thì việc lựa chọn và gắn bó với ngành xét nghiệm tại các gtrường cao đẳng xét nghiệm sẽ không còn quá xa lạ nữa và mong rằng ngành này sẽ vẫn luôn là ưu thế lựa chọn của các thí sinh trong kỳ tuyển sinh và có những phát triển thật vượt bậc  trong tương lai. Chất lượng đầu vào đặc biệt quan trọng và các trường Y và Đặc biệt là Trường Cao đẳng  và Đặc biệt là Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam nên có những bài Kiểm tra đánh giá năng lực thí sinh khi đào tạo mới đảm bảo được chất lượng nguồn lao động.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0966.988.638 | 0866.88.33.96
  • Fanpage: Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

CHỌN NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ


error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam