Khoa ngôn ngữ Hàn ký kết hợp tác với Đại học Kunjang – Hàn Quốc

Chiều ngày 17/03 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam đã chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác với Đại học Kunjang (Kunjang University College) – Hàn Quốc, tạo ra sự kiện đáng chú ý, mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan giáo dục này.

Đại diện từ Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam gồm có Thầy Nguyễn Văn Ánh – Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy, Cô bộ môn của Khoa. Trường Đại học Kunjang – Hàn Quốc cũng có đại diện trong buổi lễ ký kết, đó là Ông Jeon Young Ho – Đại diện trường Đại học Kunjang và Ông Lim Seok Yul – Trưởng phòng đào tạo Đại học Kunjang.

Theo thỏa thuận đã được ký kết, hai bên sẽ tập trung vào các hoạt động chung như Trao đổi sinh viên, thực tập; Trao đổi giảng viên và cán bộ nghiên cứu; Trao đổi thông tin, ấn phẩm; Các dự án nghiên cứu chung, bao gồm các hội nghị và các cuộc họp, mỗi trường hợp sẽ được thảo luận riêng; Phát triển các hoạt động giáo dục chung.

Mỗi đơn vị sẽ phụ trách các nhiệm vụ được phân công trên tinh thần hợp tác hữu nghị, đáp ứng mục tiêu và yêu cầu phát triển của công tác giáo dục nghề nghiệp. Tất cả những điều này đánh dấu một bước đột phá mới trong việc tăng cường hợp tác giáo dục, đồng thời mở ra một loạt cơ hội học tập và trao đổi văn hóa giữa các sinh viên và giảng viên của hai cơ sở giáo dục đến từ hai quốc gia bạn bè Việt Nam và Hàn Quốc.

TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện nay đang được coi là một trong những ngành hot của thị trường việc làm, đặc biệt là với sự phát triển không ngừng của quan hệ đối tác kinh tế, văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Cơ hội việc làm trong ngành này là rất đa dạng, bao gồm:

Giáo viên tiếng Hàn: Do nhu cầu ngày càng tăng về việc học tiếng Hàn, các trung tâm tiếng Hàn, các trường đại học, cao đẳng đang có nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Hàn.

Phiên dịch viên: Nhu cầu về dịch thuật và phiên dịch tiếng Hàn đang tăng lên, đặc biệt trong các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, thương mại, du lịch, giáo dục…

Chuyên viên nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc: Các công ty, tổ chức đang cần tuyển dụng các chuyên viên nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, xã hội, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Nhân viên kinh doanh và tiếp thị: Với sự phát triển của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như nhu cầu mở rộng kinh doanh, các công ty đang cần tuyển dụng nhân viên có kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Nhân viên hành chính, tư vấn khách hàng: Với sự tăng trưởng của số lượng khách hàng Hàn Quốc đến Việt Nam, các công ty đang tuyển dụng nhân viên có kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn để hỗ trợ các khách hàng này.

Tóm lại, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đang có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là với những người có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt trong ngành này, bạn cần có sự nỗ lực học tập, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Năm 2023, trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh cao đẳng ngôn ngữ Hàn bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Ngay bây giờ bạn có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Đọc thêm:

Miễn 100% phí ký túc xá 3 năm sau khi làm thủ tục nhập học

Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2023 trường Cao Đẳng Y Dược

TOP 5 ngành sức khỏe hệ Cao Đẳng Xét tuyển học bạ THPT

Học bổng trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.