Làm thế nào để có làn da mịn màng như gái Hàn trong mùa hanh khô?

Mùa đông, thời tiết ngày càng hanh khô, da dẻ cũng theo đó bị thô ráp hẳn đi. Vì vậy, việc chăm sóc da vào mùa lạnh là cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết của khoa Thẩm mỹ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ mách bạn cách giữ da mịn màng như gái Hàn trong ngày đông nhé!

Không sử dụng nước nóng nhiều

Hầu hết vào mùa đông, chị em sử dụng nước nóng để tắm là điều đương nhiên. Tuy nhiên, sử dụng nước nóng quá nhiều sẽ khiến da bị khô, thậm chí gây nứt nẻ. Có một giải pháp đưa ra cho chị em là hãy giảm độ nóng của nước, có thể hơi lạnh, nhưng sẽ an toàn cho làn da của mình. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng nước nóng để rửa mặt vì sẽ làm to lỗ chân lông và làn da có thể bị chảy xệ.

Tắm xong nên dùng kem dưỡng ẩm

Chị em nên sắm cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp với body và mặt. Để tránh hiện tượng khô da, sau khi tắm chị em nên thoa em dưỡng ẩm. Cách này sẽ giúp cho chị em phụ nữ có một làn da luôn mịn màng như da em bé.

Bôi kem chống nắng

Nhiều người thường nghĩ, mùa đông thì ít nắng chứng tỏ tia UV sẽ ít đi, vì vậy bôi kem chống nắng là điều không cần thiết. Nhưng không! Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Mùa đông tia UV vẫn không kém mùa hè, nên việc bôi kem chống nắng bảo vệ da rất cần thiết chị em nhà mình nhé.

Uống đủ nước

Mùa đông, hầu hết nhiều người thường lười uống nước. Tuy nhiên, chính cái việc lười này dẫn đến sự mất nước cho da. Để hạn chế điều này, cần bổ sung nước cho cơ thể để tránh mất nước trong mùa đông, khi tiết trời khô hanh.

Nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Cung cấp chất dinh dưỡng cho da luôn là một ý tưởng tốt để có một làn da đẹp như trứng gà bóc. Trong mùa hanh khô, việc cung cấp vitamin là điều hoàn toàn hợp lí. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như cam, quýt, bưởi,… Vitamin C giúp da mềm mại, trắng sáng, giúp cơ thể gia tăng sản xuất collagen khiến da căng mịn. Vitamin E có nhiều trong ngũ cốc, các loại hạt có mầm,…

Bôi kem dưỡng da vào mùa đông

Để cho da mặt không bị khô, đầu tiên chị em cần sử dụng các biện pháp đễ giữ ẩm làn da, thường xuyên tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ để dưỡng da. Đặc biệt là sử dụng kem dưỡng da kế hợp ban đêm và ban ngày để tránh hiện tượng lão hóa da.

Trên đây là một vài bí kíp mà khoa Thẩm mỹ Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam mách bạn. Chúc các bạn có một làn da tươi tắn và rạng ngời trong mùa đông nhé!