Với mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp, sinh viên được lợi gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những ngôi trường tiên phong trong mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp. Với mô hình này, Nhà trường đã thực hiện tốt phương châm hoạt động “Phát triển tư duy – Kiên quyết khác biệt” khi vừa lấy sinh viên làm trọng tâm vừa từng bước nâng cao vai trò, vị thế của đơn vị trong lĩnh vực đào tạo.

Mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp là một hệ thống đào tạo đa phương tiện, đặc biệt hữu ích cho sinh viên bởi nó mang lại nhiều lợi ích:

Có cơ hội tiếp cận với thực tế nghề nghiệp

Với mô hình Viện – Trường – Doanh nghiệp, sinh viên được trực tiếp tiếp xúc đa chiều. Ngoài kiến thức lý thuyết thực hành tại Trường học, bệnh viện, sinh viên còn nhận được các thông tin về cơ hội việc làm, nhu cầu của thị trường và các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình.

Các sinh viên học tập tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đều đạt được cơ hội này khi nhà trường liên tục mở rộng hợp tác liên kết đào tạo với các Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên không chỉ được thực tập, thực tế tại những đơn vị này mà còn được giới thiệu việc làm với mức thu nhập cao.

Đọc thêm bài viết:

Được học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành

Sinh viên có cơ hội lĩnh hội kiến thức từ các chuyên gia và người làm trong lĩnh vực liên quan từ mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn có được kiến thức thực tiễn và phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành nghề hiện tại, trong tương lai một cách khách quan.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam liên tục mời các chuyên gia trong ngành giảng dạy các bộ môn trong khung chương trình đào tạo. Đặc biệt đối với Khoa Y Dược, Khoa chăm sóc sức khoẻ và Khoa Ngôn ngữ hiện đang được Ban lãnh đạo khoa rất đầu tư mô hình giảng dạy này.

Tăng khả năng tìm kiếm và ứng tuyển việc làm

Doanh nghiệp thường đánh giá cao các ứng viên có kinh nghiệm thực tế. Lợi thế của những sinh viên được đào tạo qua mô hình này là điều dễ nhận thấy. Nhờ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết lĩnh hội trong quá trình học tập, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. Mặt khác, việc thực tập thực tế tại các môi trường trong mô hình Viện – Trường – Doanh nghiệp tỷ lệ sinh viên được giữ lại làm việc cũng khá cao.

Phát triển kỹ năng mềm cần thiết hỗ trợ công việc: Mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp cũng tập trung vào phát triển kỹ năng mềm cho người học. Theo đó, sinh viên Nhà trường được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng lãnh đạo,…ngay từ sớm. Những kỹ năng này rất quan trọng đối với sinh viên khi bước vào thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp là một lựa chọn tốt cho sinh viên để tăng cường kinh nghiệm thực tế, nắm bắt được xu hướng của ngành nghề. Đây cũng là sự lựa chọn tốt để người học có thể phát triển kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình sau này.

Bạn đọc có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại trụ sở chính và cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Sài Gòn, Hà Nội, Gia Lai, Đăk Lăk để được tư vấn và lựa chọn địa điểm học phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.