Lễ Khai Giảng Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam 2023 – 2024

Ngày 11/11/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Đồng thời trao Quyết định đổi tên Trường, Bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo đối với Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị Cơ quan TW; Sở, ban ngành Đà Nẵng; Lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Không gian toàn cảnh Lễ khai giảng chào đón năm học 2023 – 2024

Về phía các khối Cơ quan TW có Đại diện TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp; Đại diện Ủy ban Kiểm tra TW- Ông Nguyễn Văn Oanh, Vụ trưởng vụ 5 Ủy ban kiểm tra TW; Ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; BS CKII Trần Quang Pháp – Phó GĐ BV 199 – Bộ Công An.

Về phía lãnh đạo, Sở, ban ngành Đà Nẵng có Ông Nguyễn Đăng Hoàn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Đà Nẵng; Đại diện lãnh đạo Quận ủy Hải Châu; Ban lãnh đạo BQL và các khu CNC và các khu KCN Thành phố Đà Nẵng; Đồng chí Nguyễn Hưng Lợi – Phó trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP. Đà Nẵng.

Về phía đại diện khách mời có Đại tá Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Thành phố Hà Nội; Ban lãnh đạo các trường Đại học Kỹ thuật y – Dược Đà Nẵng và các trường Cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Nẵng; cùng đại diện các Trưởng, phó đại diện, Phóng viên của gần 40 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn Đà Nẵng đến dự và đưa tin.

Về phía Lãnh đạo Nhà trường có Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch hội đồng Trường; Thầy Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam; Thầy Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương; cùng các CBGV và gần 2.000 sinh viên nhà trường.

Chủ đề năm học 2023-2024 của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là “Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo; Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để xây dựng trường chất lượng cao khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2025“. Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường chất lượng cao có uy tín trong nước và khu vực quốc tế.

Thầy Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cho biết: “Năm học 2022 – 2023 vừa qua có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi. Đó là năm sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhìn lại một năm phấn đấu, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Nhà trường”.

Năm học 2023 – 2024, tính đến thời điểm hiện tại đã có 790 sinh viên khóa 18 đăng ký nhập học. Đặc biệt có gần 100 em tân sinh viên đạt trên 20 điểm tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023; hàng chục sinh viên được xuất cảnh sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc theo mô hình hợp tác trao đổi sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Tính đến thời điểm này Trường chúng ta là một trong các trường Cao đẳng ngoài công lập có kết quả tuyển sinh tốt nhất trong các trường hiện nay. Nhà trường đã luôn nỗ lực cải tiến, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; đổi mới phương thức dạy học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh mở rộng các ngành nghề đào tạo, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, cũng như gắn kết vai trò của doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm, qua đó giúp các em sinh viên tốt nghiệp ra trường có được việc làm ổn định.”

Ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Đà Nẵng chúc mừng, ghi nhận và biểu dương thành tích Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam đạt được trong năm học qua

Tân sinh viên khóa 18 chia sẻ – Nguyễn Thị Hoàng Anh: “Trải qua 12 năm học phổ thông, đến lúc lựa chọn ngành nghề học cho tương lai, thật sự chúng em đã phải dành nhiều thời gian để xác định ước mơ, sở trường của mình là gì, học ngành nào để con đường tương lai rộng mở hơn. Chúng em còn phải tham khảo thêm ý kiến của bố, của mẹ, của anh chị đi trước để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Và rồi ngôi trường mà chúng em lựa chọn là Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam. Em thấy quyết định của mình là đúng đắn. Theo thời gian, chúng em có những ấn tượng với ngôi nhà thứ hai này, thầy cô giảng viên, cán bộ nhà trường nhiệt tình, vui vẻ; tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên năng động, sôi nổi. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng, quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Chúng em tin rằng đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai của mình. Và đây cũng là nơi mà chúng em trau dồi bản thân để trở thành những người công dân có ích cho đất nước”.

Em Nguyễn Thị Hoàng Anh – Đại diện tân sinh viên K18 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ
Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng các CBGV có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023
Khen thưởng sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt năm học qua

Lễ Công bố Quyết định đổi tên Trường và Bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương cũng đã diễn ra trang trọng trong buổi lễ. Theo đó, Trường Cao đẳng Lạc Việt chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương. Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương gồm 05 thành viên gồm: Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Trần Thanh Trình – Uỷ viên, Ông Nguyễn Văn Tuyên – Uỷ viên. ThS. Trần Thanh Trình – giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trao tặng quyết định Bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ sự xúc động: “Tôi rất xúc động vì buổi lễ ngày hôm nay nhận được sự có mặt của nhiều Lãnh đạo đã sắp xếp thời gian về Đà Nẵng để tham dự. Tôi cũng xin ghi nhận những ý kiến đóng góp chỉ đạo để đưa ngôi trường này trở thành địa chỉ tin cậy cho các em học sinh, sinh viên lựa chọn xây dựng nền móng phát triển tương lai, đóng góp cho xã hội. Tôi mong muốn quý thầy cô trong hệ thống cùng đồng lòng để đưa con thuyền Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương giống như Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Ngày này 5 năm trước, chúng ta cũng đã tiến hành đổi tên Trường, kiện toàn lại đội ngũ, bộ máy, hệ thống lại ngành nghề và đến bây giờ đã được 5 năm. Năm nay cả 2 trường đều có những dấu ấn. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đi qua 1 nhiệm kỳ, Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương bắt đầu hệ thống thay đổi giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. Tôi xin thay mặt hệ thống NTG xin cảm ơn Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng, các anh em đại diện cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn trong suốt quãng thời gian vừa qua đã ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ cho hệ thống 2 nhà trường. Đây là niềm động viên, nhắc nhở để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn.”

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường

ThS. Trần Thanh Trình – Tân Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương chia sẻ: “Tôi thực sự hạnh phúc khi ngày hôm nay được trở thành Hiệu trưởng của một ngôi trường giàu truyền thống, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển. Hôm nay nhà trường đã có một diện mạo hoàn toàn mới; một cái tên mới, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chặng đường phát triển tiếp theo. Tôi cảm thấy mình may mắn và tôi biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã hết mình lao động, cống hiến trong suốt quá trình hơn 15 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Tôi hứa sẽ luôn rèn luyện, tu dưỡng bản thân, đóng góp hết sức mình cho mái trường này để xứng đáng với truyền thống đáng tự hào đã được vun đắp bởi các thế hệ đi trước.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương

Như chúng ta đều biết, nền giáo dục nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức chưa từng có. Đó là câu chuyện của đổi mới, của hội nhập và của thời đại công nghệ 4.0 chắc chắn sẽ khiến cho các vị Hiệu trưởng phải suy tư, lo lắng. Tôi ý thức rõ trách nhiệm của mình trước toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên của trường. Tôi hy vọng tập thể chúng ta sẽ biến những âu lo thành chủ trương, kế hoạch hành động cụ thể để nhà trường đạt được những thành tựu mới. Đặc biệt nhìn vào gương mặt hân hoan, rạng rỡ của các quý vị đại biểu, các thầy cô, anh chị trong hội trường này, tôi lại càng thấy tự tin và tràn đầy hy vọng.

Tôi sẽ cùng tập thể thầy và trò của nhà trường phấn đấu xây dựng một môi trường có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, đam mê của cả thầy và trò, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức, nhà tuyển dụng; chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và mang lại những kiến thức, kỹ năng thiết thực cho người học; đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ trong giảng dạy, quản lý, tạo điều kiện tiếp cận với công nghệ mới nhất và phát triển khả ứng dụng công nghệ thông tin cho cả người học, người dạy, người quản lý”.

Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm trong buổi lễ khai giảng

Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương tiền thân là Trường Cao đẳng Lạc Việt được thành lập theo quyết định số 5996/QĐ- BGDĐT ngày 10 tháng 09 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau 15 năm hình thành và phát triển, do nhu cầu phát triển của nhà trường, Trường Cao đẳng Lạc Việt được Bộ Lao động thương binh và Xã hội chấp thuận thay đổi tên trường theo quyết định số 1279/QĐ-LĐTBXH ngày 30 tháng 08 năm 2023 về việc đổi tên Trường Cao đẳng Lạc Việt thành Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương chính thức trở thành Trường thành viên thuộc hệ thống giáo dục NTG cùng với Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Trung cấp Ngoại thương và Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương.

Trân trọng./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.