Có nên học Tiến sĩ điều dưỡng không và học ở đâu?

Học tiến sĩ điều dưỡng được đánh giá phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay, cán bộ hoạt động trong khối chăm sóc sức khỏe cần đảm bảo số lượng, chất lượng.

Có nên học tiến sĩ điều dưỡng không?

Hiện nay điều dưỡng được xem là một trong những ngành mũi nhọn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta. Theo Quy định hiện nay của Bộ Y tế, cán bộ hoạt động trong ngành điều dưỡng cần phải trình độ cao đẳng trở lên, trong khi đó có đến 75% điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở y tế hiện nay mới chỉ có trình độ trung cấp.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, đến năm 2021, sẽ không còn điều dưỡng làm việc ở trình độ trung cấp. Đó chính là lý do tại sao hiện nay nhu cầu giảng viên đào tạo cho khối ngành điều dưỡng đang cần rất lớn. Theo TS Trần Thụy Khánh Linh – Trưởng Bộ môn điều dưỡng Đại học Y – Dược TP.HCM, muốn đào tạo cử nhân điều dưỡng, phải có giảng viên đạt trình độ thạc sĩ điều dưỡng, muốn đào tạo được bậc thạc sĩ tại Việt Nam phải có giảng viên đạt trình độ tiến sĩ.

Có nên học Tiến sĩ điều dưỡng không và học ở đâu?
Học tiến sĩ điều dưỡng đáp ứng yêu cầu thực tiễn xã hội hiện nay

Nhiều chuyên gia điều dưỡng đến từ các nước phát triển trên thế giới cũng cho rằng, để phát triển được ngành sức khỏe, đòi hỏi điều dưỡng phải có năng lực nghiên cứu, tiếng nói trong hệ thống làm việc. Muốn như vậy, đòi hỏi phải có tiến sĩ điều dưỡng.

Với những yêu cầu cũng như tình hình như trên, việc có nên học tiến sĩ điều dưỡng không đã được giải đáp phần nào rồi đúng không. Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu, cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn lựa việc có hoặc không học tiến sĩ điều dưỡng. Tất nhiên việc học sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, nâng cao được trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như giá trị bằng cấp trong việc thăng tiến trong công việc.

Học tiến sĩ điều dưỡng ở đâu hiện nay?

Một câu hỏi được đặt ra, vậy nếu học tiến sĩ điều dưỡng thì nên học ở đâu hiện nay. Tại hội thảo ‘Đào tạo tiến sĩ điều dưỡng và xét nghiệm y học tại ĐH Y dược TP.HCM” do Trường ĐH Y dược TP.HCM tổ chức vào tháng 1/2018, có rất nhiều chuyên gia  và nhà khoa học nhận định nhu cầu đào tạo tiến sĩ điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay rất lớn.

Có nên học Tiến sĩ điều dưỡng không và học ở đâu?
Hiện nay có nhiều trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng chất lượng

Dự kiến, sau hội thảo này, Nhà trường sẽ triển khai các đề án đào tạo tiến sĩ điều dưỡng, trở thành trường đầu tiên trên cả nước đào tạo điều dưỡng bậc tiến sĩ. Như vậy có nghĩa, những học viên có nhu cầu học tiến sĩ điều dưỡng có thể liên lạc với trường Đại học Y dược TP.HCM để được hỗ trợ.

So với học tiến sĩ điều dưỡng thì học cao đẳng điều dưỡng hiện nay có nhiều địa chỉ cho bạn chọn lựa. Một trong những địa chỉ bạn có thể tìm đến hiện nay là Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Với những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, chương trình đào tạo mô hình Viện – Trường,… người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để tìm kiếm việc làm sau khi ra tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ học cao đẳng điều dưỡng, bạn có thể gửi về Nhà trường theo 3 cách dưới đây:

Cách 1️⃣: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Cách 2️⃣: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

• Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
  • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku

☎ Hotline:       0966.988.638 – 0866.88.33.96